top 500+ tên con trai năm hay và ý nghĩa nhất năm 2023

Đặt tên cho con rất quan trọng, tên gọi đó sẽ theo con suốt cuộc đời, một cái tên xấu có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và tương lai sau này của con. Hiểu được điều đó, bố mẹ muốn đặt cho con trai cưng một cái tên cho con 2022 sinh năm Nhâm Dần vừa hay vừa ý nghĩa vừa lại hợp phong thủy có thể giúp con có tiền tài công danh sự nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, để chọn được một cái tên bao hàm hết cả những điều này thì chẳng dễ dàng gì.

Nếu bố mẹ đang gặp khó khăn trong việc chọn và đặt tên cho cậu quý tử nhà mình, thì hãy tham khảo ngay các gợi ý tên hay cho bé trai sinh năm 2023 trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về con trai sinh năm 2023

Tử vi con trai sinh năm 2023

Bé trai sinh năm 2023 Năm Nhâm Dần,Tuổi Con Hổ Âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch. Theo can chi ngũ hành năm 2023 là năm Nhâm Dần. Bé trai chào đời năm này cầm tinh con hổ, mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim, tức là lượng bạc, thỏi vàng nén hay còn được gọi là kim loại màu. Người mang tuổi Dần có rất nhiều khát vọng trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất.

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Màu cát lợi: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.. (tương sinh, tốt). Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).

Màu tương khắc: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím (thuộc hành Hỏa).

Số cát lợi: 2, 5, 8, 9.

Số tương khắc: 3,4.

Tính cách, sự nghiệp và tình duyên bé trai sinh năm 2023

Bé trai sinh năm Nhâm Dần 2022 có tính cách mạnh mẽ, đường hoàng, dám nghĩ dám làm, không sợ thách thức. Trưởng thành sẽ là một người sống chính trực, công bằng, sẵn sàng giúp đỡ người khác, vì có chí lớn nên luôn cố gắng hết mình để vươn tới thành công.

Tuy nhiên, tiền vận của nam mệnh chưa chắc đã được thuận lợi như ý muốn, nhiều lúc lao đao, lên bổng xuống trầm, song trải qua càng nhiều khó khăn thì lại càng được rèn luyện bản lĩnh.

Chỉ cần lạc quan, không chịu đầu hàng khó khăn thì trung vận và hậu vận, người tuổi này ắt được hưởng an nhàn và sung sướng.

Về mặt tình cảm, người sinh năm 2023 thường được hưởng bầu không khí gia đình êm ấm, cha mẹ con cái hay vợ chồng đều hòa thuận. Gia đình chính là hậu phương vững chắc để bản mệnh có thể vươn lên trong cuộc sống.

Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con trai năm 2023?

 • Sinh con hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn, thành công cho cả con và gia đình, đồng thời con cái hợp mệnh còn giúp hóa giải những xung khắc của 2 vợ chồng. Vì thế bố mẹ cần chú ý đến vấn đề này.
 • Như đã đề cập, bé sinh năm 2023 là tuổi Hổ, bản mệnh ngũ hành là Kim (Bạch kim) nên sẽ rất hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thổ. Theo phong thủy học Thổ sinh Kim mang đến vượng khí cực tốt.
 • Vậy nên những tuổi hợp để sinh con năm 2023 là: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.
 • Ngược lại, nếu bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa sé có mệnh tương khắc nếu sinh con vào năm này. Các tuổi đại kỵ sinh năm Nhâm Dần 2022 gồm: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

Sinh con năm 2023 vào giờ nào tốt?

Sau đây là ý nghĩa của từng giờ sinh trong ngày, mẹ có thể tham khảo qua để có thể biết được tính cách, vận mệnh của con mình như thế nào nhé!

Giờ Tý (23h – 1h): Có khát vọng lớn nhưng không được sự hậu thuẫn từ phía gia đình nên cuộc sống khá vất vả, nhiều buồn phiền. Làm việc gì cũng phải cẩn trọng, kiên trì, tránh nóng vội thì vận mệnh mới thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Giờ Sửu (1h – 3h): Thông minh, lạc quan, có tài giao tiếp vì được sao Hồng Loan chiếu mệnh. Người này làm việc gì cũng được quý nhân trợ giúp nên gặp hung hóa cát, trăm sự đều thuận, suốt đời không phải lo lắng về vật chất và nhân duyên khá tốt.

Giờ Dần (3h – 5h): Thông minh hơn người, học vấn uyên thâm, văn chương xuất chúng, dù là người làm nghề về nghệ thuật hay khoa học đều giỏi giang. Người này vất vả từ khi còn nhỏ vì không được gia đình trợ giúp, nhưng lớn lên tự tay xây dựng cơ đồ, sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Giờ Mão (5h – 7h): Có số đào hoa, phong lưu đa tình, học thức uyên thâm, trí tuệ minh mẫn nên nhân duyên rất tốt. Số người này được hưởng cuộc sống bình an, ít muộn phiền.

Giờ Thìn (7h – 9h): Là người tài năng, thông minh, có học thức và sức khỏe tốt nhưng mệnh thiếu đường quan lộc và vận quý nhân, do đó công danh sự nghiệp bình thường, không có gì nổi bật. Nếu phát triển sự nghiệp ở xa thì có triển vọng hơn.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Lắm truân chuyên, gian nan vất vả, phận kém may mắn lại không được thừa hưởng của cải từ tổ tiên nên sự nghiệp trắc trở. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân khá bình yên, không phải trải qua nhiều sóng gió tình cảm.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Trí dũng và tài năng hơn người, là nhân tài của quốc gia, lập nên đại nghiệp lớn, được nhiều người kính trọng. Người này tính tình cương trực, hiếu thuận với cha mẹ, yêu thương và chung thủy với vợ/chồng, được hưởng phúc lộc từ con cháu.

Giờ Mùi (13h – 15h): Người này được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên mọi sự đều thành, gặp hung hóa cát, sống cuộc đời sung túc, an nhàn. Tuy nhiên, anh chị em trong gia đình không hòa hợp, điều đó khiến họ gặp không ít muộn phiền trong cuộc sống. Nhưng sau tất cả, mọi việc đều được quý nhân trợ giúp nên đều suôn sẻ.

Giờ Thân (15h – 17h): Số sống xa quê hương, làm việc ở nơi xa hoặc thường xuyên phải thay đổi việc làm hay chỗ ở. Người này tính tình cương trực, tinh thần kiên định, trung quân ái quốc, phù hợp với các hoạt động chính trị.

Giờ Dậu (17h – 19h): Được Phúc Tinh chiếu rọi, thông minh giỏi giang, trí tuệ hơn người, có quý nhân phù trợ nên mưu sự dễ thành, gặp hung hóa cát, sự nghiệp phát triển, được nhiều người kính trọng.

Giờ Tuất (19h – 21h): Được sao Hoa Cái ứng mệnh, người này tài năng xuất chúng, lập nên nghiệp lớn làm rạng danh tổ tiên. Thời thơ ấu của người này khá vất vả, không được nương tựa vào gia đình, tự mình gây dựng sự nghiệp, vận thế hưng vượng khi bước vào trung vận.

Giờ Hợi (21h – 23h): Sinh vào giờ Hợi đều có tài năng, tính cách độc lập tự chủ nhưng thiếu may mắn nên cuộc sống nhiều thăng trầm. Người này tuy có thể lập nên đại nghiệp, vinh hoa một thời nhưng không bền vững. Nếu biết cách tận dụng sự giúp đỡ và ủng hộ của người khác một cách khéo léo, sự nghiệp sẽ bền vững hơn.

Lưu ý: Đây chỉ là những thông tin mang tính tham khảo, việc sinh con thì nên để thuận tự nhiên và phải có sự chỉ định từ các y bác sỹ để đảm bảo việc mang thai và sinh nở tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Sinh con năm 2023 vào ngày nào tốt?

Việc sinh con tốt nhất nên thuận theo tự nhiên, ý nghĩa của từng ngày (tính theo âm lịch) dưới đây chỉ thích hợp để bố mẹ tham khảo.

Ngày mồng 1: là người có thiên tính thông minh, hoạt bát nhanh nhẹn nhưng không dựa được vào người thân, anh em lạnh nhạt. Tuổi trẻ bình thường, bắt đầu từ trung niên vận trình chuyển biến tốt.

Ngày mồng 2: tuổi trẻ rất tốt, trung vận bình thường, ưu điểm là hiền lành, hài hoà, quan hệ xã giao tốt, có quý nhân giúp đỡ; khuyết điểm là không được cha mẹ đỡ đần, tay trắng lập nghiệp, tự mình tạo dựng thành công.

Ngày mồng 3: đa tài có trí, thông minh hiển đạt, gia đình mỹ mãn, vợ chồng hoà hợp. Người này cuộc đời bình an, không có nhiều sóng gió, bản thân và gia đình đều tốt nên làm gì cũng nhanh chóng, dễ dàng.

Ngày mồng 4: có thiên tính thông minh, phúc lộc song toàn, có thể gặp được bạn đời tốt, sống với nhau tới bạc đầu. Cuộc đời ít trắc trở, đường nhân duyên vô cùng thịnh vượng.

Ngày mồng 5: có tướng mạo nổi bật, khôi ngô tuấn tú. Nhưng nhân duyên với gia đình mỏng, đi xa lập nghiệp thì tương lai mới có hi vọng phát triển.

Ngày mồng 6: là người tuổi trẻ khổ cực, khó dựa vào cha mẹ, tự lập bôn ba khắp nơi. Điểm tốt là thân thể khoẻ mạnh, số mệnh trước khổ sau sướng, càng ngày càng tốt hơn.

Ngày mồng 7: là người phúc lộc song toàn, tuổi trẻ bình thường nhưng từ trung vận sẽ tốt lên, được người khác tiến cử, nâng đỡ, công thành danh toại, gia vận hạnh phúc.

Ngày mồng 8: thông minh lanh lợi, nhưng ý chí không kiên định, không biết tính toán định liệu nên phí cơ hội, vận may vô ích, không thành việc lớn.

Ngày mồng 9: là người có thiên tính ôn hoà nhã nhặn, tiết kiệm khắc khổ, khổ cực phiền muộn, tuổi trẻ không tốt nhưng trung vận bắt đầu có chuyển biến tốt.

Ngày 10: nam thanh nữ tú, một đời gặp nhiều quý nhân ít tiểu nhân, người tốt nâng đỡ nên tính toán chuyện gì cũng thuận, sinh cơ lập nghiệp.

Ngày 11: cần xa quê lập nghiệp mới có thể phát triển, tài lộc thịnh vượng phát đạt.

Ngày 12: tư chất thông minh, hiểu đạo lý, giỏi học hành, có năng khiếu về nghệ thuật, nếu phát triển theo hướng này sẽ chiếm được vinh quang, cả danh cả lợi đều đầy đủ.

Ngày 13: không có gia đình làm chỗ dựa, phải tự cố gắng gian khổ, tay không lập nghiệp, số mệnh khổ trước sướng sau, tự thân lập nghiệp, độc lập tự chủ.

Ngày 14: có ngoại hình nổi trội, tuấn tú, làm người nhẹ nhàng tao nhã, thanh lịch. Từ trung niên bắt đầu khởi sắc, tài lợi đều dồi dào.

Ngày rằm: thiên tính thông minh nhưng tính cách quá tiến bộ, viển vông, xa rời thực tế lại tuỳ hứng cố chấp nên khó thành việc lớn; nhân duyên với cha mẹ đạm bạc, lạnh nhạt.

Ngày 16: là người có danh có lợi, số phú quý, làm thành đại nghiệp, đào hoa vượng. Cuộc đời phong phú muôn màu muôn vẻ, có nhiều điều thú vị.

Ngày 17: có số phận chìm nổi bất định, không dựa được vào người thân, cát hung đan xen, hoạ phúc thất thường, gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời.

Ngày 18: là người có đường nhân duyên tốt, cưới được người vợ tốt, có tài có đức, phúc lộc song toàn. Tuổi trung niên con đường phát triển không lớn nhưng chậm rãi hưởng phúc.

Ngày 19: là người thông minh cơ trí, hiểu lễ nghĩa, giữ chữ tín, làm việc thật thà chắc chắn. Tuổi trẻ bình thường, tới trung vận bắt đầu phát tài phú, có được danh lợi.

Ngày 20: là người có tính cách trung hậu, thích làm việc thiện. Tiền vận không thuận, chìm nổi bất định, có tiểu tai nhưng trung vận bắt đầu khá hơn, hậu vận an nhàn.

Ngày 21: thiếu niên như ý, được cha mẹ cưng chiều, học hành tiến bộ nhưng thanh niên dần kém, nhiều lần trắc trở, mệt nhọc phiền não, không còn được cha mẹ giúp đỡ, tay trắng tự lập nghiệp, không còn ai gánh vác giúp.

Ngày 22: ý chí không kiên định, làm việc không đáng tin cậy, thường xuyên thay công đổi việc, di chuyển chỗ ở thất thường. Thiếu niên khổ nạn, trung niên mở vận, càng ngày mọi chuyện càng tiến triển tích cực.

Ngày 23: thông minh lanh lợi, tâm tính tốt, có quyền có ấn, tài lợi không tệ. Người này nên theo đường công danh, quan chức, tiến thân bằng học vấn và thi cử.

Ngày 24: số mệnh khổ trước sướng sau, tuổi trẻ bôn ba vất vả nhưng trung niên đổi vận, thành công trong tầm tay, danh lợi đều đầy đủ, có thể đạt được mục tiêu lâu dài.

Ngày 25: tuổi trẻ khổ cực nhưng trung niên đổi vận, danh lợi song hành, là số mệnh trước khổ sau sướng, trước hung sau cát, cố gắng ngày trẻ thì về già ung dung hưởng phúc.

Ngày 26: tuổi thơ gặp nhiều tai ương, thiếu niên bình thường, thanh niên vận mỏng, không có cha mẹ làm chỗ dựa, phải tự bôn ba lập nghiệp vất vả, tới hậu vận mới hanh thông tốt đẹp.

Ngày 27: có số mệnh cát tường, thường có quý nhân trợ giúp nên sự nghiệp thành công mĩ mãn, nhân duyên hoà hợp, gặp được người bạn đời hợp ý, con cháu đông đúc, gia trạch thuận hoà.

Ngày 28: tính cách kiên cường, mạnh mẽ nhưng lại khuyết thiếu mưu trí, thường xuyên vướng vào thị phi không đáng có, nhân duyên kém, hôn nhân lạnh nhạt, tình cảm với bạn đời không sâu.

Ngày 29: gia đình không hạnh phúc, không gắn bó với người thân, xa quê lập nghiệp mới thành công. Người này cuộc đời gặp nhiều quý nhân, tuổi trẻ bình thường, trung vận chuyển biến tới hậu vận thì hưng, gia cảnh càng ngày càng thịnh vượng.

Ngày 30: không có cha mẹ làm chỗ dựa, vợ chồng tương khắc nên lập gia đình muộn mới cát tường. Con người biết cố gắng vươn lên, vượt thoát khỏi nghịch cảnh, theo đuổi con đường kinh doanh cũng có điểm tốt.

Bé trai sinh năm 2023 vào tháng nào tốt nhất?

Theo như tử vi, thì mỗi tháng sinh (tính theo lịch âm) sẽ mang đến cho những người sinh năm Nhâm Dần vận mệnh khác nhau cụ thể:
Tháng 1 – Nhâm Dần: là những ngày Tiết Đầu xuân thường có cốt cách quý, ý chí kiên cường, gia đạo đề huề, con cháu thành đạt, hiếu thảo.
Tháng 2 – Quý Mão: Tiết Kinh trập, những người sinh tháng này thường có mưu hơn người có thể dựng nên đại nghiệp.
Tháng 3 – Giáp Thìn: Tiết Thanh minh, sinh tháng này đa số có uy quyền, tạo dựng được sự nghiệp hiển hách.
Tháng 4 – Ất Tỵ: tiết Lập Hạ, những người này thường có tướng làm quan, gia đình hòa thuận, con cái đỗ đạt, hiền lương, mọi việc thuận lợi.
Tháng 5 – Bính Ngọ: Tiết Mang chủng, đều là người văn võ song toàn, tự thân lập nên sự nghiệp có số phú quý.
Tháng 6 – Đinh Mùi: Tiết Tiểu thử, là những người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, lạc quan. Tuy nhiên lại không gặp thời nên sự nghiệp khó thành.
Tháng 7 – Mậu Thân: Tiết Lập thu, tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường nhưng cần phải biết khắc phục khó khăn mới có thể thành công lớn.
Tháng 8 – Kỷ Dậu: Tiết Bạch lộ, là người ôn hòa, thông minh, nhanh nhẹn sẽ trở nên nổi tiếng.

Tháng 9 – Canh Tuất: Tiết Hàn lộ, những người tuổi Dần sinh vào tháng này thường không thời, không thành nghiệp lớn.
Tháng 10 – Tân Hợi: Tiết lập Đông, những người sinh tháng này thường có sự nghiệp gian nan, để có thể thành công thì phải lập nghiệp xa quê.
Tháng 11 – Nhâm Tý: Sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhưng hay gặp may bất ngờ. Bên cạnh đó, những người sinh vào tháng này thường có gia vận phức tạp, thiếu thốn, tai họa bất thường.
Tháng 12 – Quý Sửu: số kém may mắn, lành ít dữ nhiều, thiếu thốn.
Tóm lại:
Những người sinh năm 2023 nên sinh vào các tháng mùa thu từ tháng 7-9 âm lịch sẽ có vượng khí tốt nhất. Nếu sinh vào các tháng 3, 6, 9, 12, tương lai có số làm Tướng và có sự nghiệp lớn, là người xây dựng cơ đồ.
Đặc biệt kỵ sinh vào các mùa Đông, Xuân, Hạ. Những người sinh vào mùa này thường có cuộc sống sẽ kém may mắn, thậm chí là phạm phải Tử mệnh.

Nguyên tắc cần nhớ trước khi đặt tên cho con

Trong văn hóa người Việt, đặt tên cho con là một việc vô cùng quan trọng. Có người đặt tên con theo ý nghĩa, có người đặt tên con theo trào lưu, có người lại đặt tên cho con theo phong thủy, thậm chí có người chọn cho con những cái tên đơn giản để “dễ nuôi”. Dù vậy, nhưng khi

đặt tên cho con bố mẹ cũng cần phải chú ý một số nguyên tắc sau:

– Không đặt tên xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

– Không nên đặt tên con trùng với tên ông bà, tổ tiên hay những người đã khuất trong dòng họ

hoặc những người thân cận trong họ hàng.

– Không đặt tên con có ý nghĩa dễ gây hiểu lầm, khó nghe, ý nghĩa không rõ ràng.
– Tên phải bằng tiếng Việt.
– Không đặt tên bằng số, ký tự.
– Hạn chế từ đồng âm.
– Tên con trai phải thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính.
– Không đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xui xẻo.

Cách đặt tên cho con trai sinh năm 2023

Biết cách đặt tên và chọn tên hay, ý nghĩa, hợp mệnh sẽ giúp con có tiền đồ rộng mở, may mắn cả đời. Do đó, bố mẹ có thể tham khảo một số cách đặt tên dưới đây.

Đặt tên con theo bộ thủ tốt

 • Đặt tên cho con tuổi Dần theo bộ thủ tốt và tránh bộ thủ xung khắc sẽ giúp con có sự nghiệp hanh thông, giàu sang, phú quý.
 • Chọn tên thuộc bộ chữ Vương, Đại, Quân
 • Con trai tuổi Dần, đặt tên theo bộ này sẽ thể hiện được khí chất oai phong, lẫm liệt của chúa sơn lâm.
 • Những cái tên đẹp cho con theo bộ này gồm:Vương, Quân, Linh, Ngọc, Châu, Chương, Đại, Thiên,…
 • Đặt theo bộ chữ Mão, Đông
 • Sinh con trai năm Dần, đặt tên cho con theo bộ này sẽ mang lại nhiều may mắn và quý nhân phù trợ. Trong đó, “Đông” là cái tên hay, ý nghĩa nhất trong bộ này.
 • Bộ chữ Nhục, Nguyệt, Tâm
 • Hổ là động vật ăn thịt, rất mạnh mẽ. Đặt tên cho con trai theo những bộ này biểu thị mong ước con sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú.
 • Tên hay cho con theo bộ này gồm: Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Tình, Tuệ…
 • Đặt tên theo bộ chữ Mã, Khuyển
 • Dần, Ngọ, Tuất là tam hợp, nên dùng các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc sẽ khiến chúng tạo ra mối liên hệ tương trợ nhau tốt hơn.
 • Những cái tên hay cho bộ này được nhiều bố mẹ yêu thích gồm: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh…

Đặt tên cho con theo mong ước của bố mẹ

Tên gọi cũng chính là cách để bố mẹ gửi gắm mong ước của mình. Thông qua cái tên bố mẹ mong ước con sẽ trở thành người như thế nào trong cuộc sống và trong tương lai sau này, dựa vào đó bố mẹ chọn đặt cái tên hay và ý nghĩa nhất cho con của mình.

Ví dụ:

– Thông qua tên gọi, bố mẹ hy vọng con sẽ giàu sang, phú quý.

Những cái tên mang hàm nghĩa này có thể kể đến gồm: Kim Bảo, Kim Trung, Thái Khang, Duy Anh, Thanh Tùng, Thiện Tâm, Thiên Ân,…

– Hy vọng con sau này sẽ là người đàn ông độc lập, kiên trung.

Những cái tên hay mang hàm nghĩa này sẽ gồm có: Thế Vỹ, Thế Sơn, Quang Khải, Phúc Thịnh, Thế Huân, Anh Bình, Bảo Khang,…

– Hy vọng con có tài cao và đức độ.

Tên hay gồm có: Đức Bình, Hùng Cường, Minh Đức, Anh Tuấn, Quang Vinh, Đức Toàn, Tuấn Kiệt, Trung Kiên, Trường An,…

– Hy vọng con trai sẽ là người đàn ông dũng cảm, đại thành.

Tên hay cho 2 cụm từ này sẽ là: Việt Dũng, Xuân Trường, Thiện Sơn, Uy Vũ, Kiến Tường, Trung Nghĩa, Nam Thành,…

Những cái tên được gợi ý này không chỉ đơn thuần là theo mong ước của bố mẹ, mà nó cũng được xem xét theo hướng phong thủy, giúp mang lại những điều tốt đẹp cho con sau này. Vì thế, bố mẹ hoàn toàn có thể chọn tên mà mình yêu thích nhất để đặt cho con.

Như vậy, nếu bố mẹ muốn con có một cái tên đẹp, hay, ý nghĩa hoặc hợp mệnh, hợp phong thủy, công thành danh toại thì những cách đặt tên và những cái tên gợi ý trên đều rất đáng để bố mẹ cân nhắc.

Tránh đặt tên cho con bằng những bộ thủ xung khắc

Đặt tên theo những bộ thủ xung khắc có thể sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và tương lai sau này của con. Những bộ cần tránh khi đặt tên cho con trai năm 2023 tuổi Nhâm Dần bao gồm:

Bộ Thân, Viên

Tuổi Dần xung với tuổi Thân. Khi đặt tên cho con tuổi Dần, bạn nên tránh những từ thuộc bộ Thân, bộ Viên như: Thân, Viên, Viễn, Viện…

Bộ Môn

Hổ là loài động vật sống trong rừng xanh, quen tung hoành, nếu bị giam giữ trong nhà thì hổ sẽ bị mất hết uy phong. Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên tránh những chữ thuộc bộ Môn như: Nhàn, Nhuận…

Bộ Nhân, bộ Sách

Hổ là loài ưa được sống ở rừng sâu núi thẳm và không thích bị chế ngự. Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn cần tránh dùng tên có bộ Nhân, bộ Sách như: Nhân, Kim, Đại, Kiều, Hà,…

Bộ Quai xước

Tuổi Dần cũng tương khắc với tuổi Tỵ, vì vậy những tên chữ thuộc bộ Quai xước cũng cần tránh. Ví dụ như: Tuần, Tấn, Phùng, Thông, Liên, Tiến, Đạo, Đạt, Vận, Thiên, Tuyển, Hoàn, Vạn, Na, Thiệu, Đô, Đình, Thục, Điệp, Dung, Vĩ, Thuần…

Bộ Thảo, Điền

Hổ là “chúa tể rừng xanh”, khi bị thả xuống đồng cỏ, ruộng xanh, hổ sẽ mất đi quyền năng và trở nên yếu ớt, dễ bị mắc bẫy. Khi đặt tên cho con bạn nên tránh những chữ có chứa bộ Thảo, bộ Điền như: Bình, Dung, Phương, Hà, Anh, Cương, Danh,…

Bộ Khẩu

Theo quan niệm dân gian, hổ nhe nanh là dấu hiệu cho thấy sắp có sự chẳng lành. Để tránh cuộc đời của bé về sau sẽ gặp vận xui và nhiều điều bất trắc, bạn nên loại bỏ những chữ thuộc bộ Khẩu như: Hòa, Đường, Viên, Thương, Viên, Hậu, Hỉ, Gia, Quốc, Đoàn, Thượng, Đồng, Cát, Hợp…

Bộ Quang, bộ Nhật

Hổ không hợp với những nơi sáng. Do đó, cần tránh những chữ có bộ Quang, bộ Nhật. Ví dụ như: Minh, Nhật, Thời, Yến,…

Tránh đặt tên có chữ Long, Thìn, Bối

Hổ luôn tranh đấu rồng, vì vậy, nên loại bỏ những tên có chứa chữ Long, Thìn, Bối như: Trinh, Nhan…

Ngoài ra, Hổ có dáng vẻ oai phong, lẫm liệt và rất khỏe. Đặt tên cho người tuổi Dần cần tránh những từ như: Tiểu, Thiếu… Đây là những tên biểu thị hàm nghĩa chỉ sự nhỏ bé, yếu ớt.

Gợi ý đặt tên con trai sinh năm 2023 hay, ý nghĩa, mang lại đường công danh tiền tài rộng mở

Để đặt tên cho con trai sinh năm 2023 hay, ý nghĩa bố mẹ có thể tham khảo 500+ tên con trai được phụ nữ kết nối trình bày theo từng họ dưới đây, tất cả những cái tên này đều được chúng tôi tìm hiểu, nghiên cứu và giải thích nghĩa rõ ràng. Nếu bạn cảm thấy thích 1 trong những tên này thì hãy chọn đặt cho bé yêu nhà mình nhé!

I. Họ và tên đẹp cho con trai họ Nguyễn

Nguyên tắc đặt tên cho con trai họ Nguyễn

Khi đặt tên con trai họ Nguyễn ba mẹ cần lựa chọn những tên có ý nghĩa mạnh mẽ, tài giỏi, thành công và nghị lực. Tránh đặt những tên tối nghĩa, xấu không hay ảnh hưởng tới tương lai, vận mệnh cả đời con.

Dưới đây là 100 tên hay cho con trai họ Nguyễn, bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn để đặt cho bé nhà mình.

100 tên đẹp cho con trai họ Nguyễn

1. Nguyễn Đức An: Phúc đức, bình an, may mắn sẽ đến với con.

2. Nguyễn Đức Bình: Chàng trai tốt bụng, sẵn sàng hi sinh vì mọi người.

3. Nguyễn Đức Cường: Kiên cường, mạnh mẽ, sáng tạo, thông minh.

4. Nguyễn Đức Duy: Tâm đức sẽ soi sáng, con sẽ làm những việc đúng đắn, làm việc lớn, dễ thành công.

5. Nguyễn Đức Linh: Đẹp trai, hiểu biết, mạnh mẽ, thông minh.

6. Nguyễn Đức Minh: Chàng trai thông minh, có đạo đức, ý chí vươn lên.

7. Nguyễn Đức Phúc: Con là phúc đức, may mắn của gia đình. Sau này con sẽ là người có tài, có tâm.

8. Nguyễn Đức Tài: Chàng trai vừa có tài, vừa có đức.

9. Nguyễn Đức Thảo: Chàng trai đẹp, luôn lạc quan, hiểu biết, không ngừng nỗ lực, vươn lên.

10. Nguyễn Đức Thắng: Ý chí, sự kiên cường của con sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách gặt hái thắng lợi.

11. Nguyễn Đức Trí: Con vừa có trí thức vừa có đạo đức, hiểu biết.

12. Nguyễn Gia Bảo: Con là bảo bối của gia đình, bố mẹ mong con sau này sẽ giỏi giang, có cuộc sống sung túc.

13. Nguyễn Gia Hưng: Con sẽ làm rạng danh gia đình, dòng họ.

14. Nguyễn Gia Khánh: Con là niềm tự hào, hãnh diễn của gia đình.

15. Nguyễn Gia Minh: Thông minh, có tương lai sáng lạn, yêu thương gia đình.

16. Nguyễn Gia Phúc: Sau này con sẽ có cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

17. Nguyễn Hải Đăng: Tương lai của con sẽ sáng lạn như ngọn đèn hải đăng.

18. Nguyễn Hải Long: Tự lập, mạnh mẽ, ý chí gây dựng nghiệp lớn.

19. Nguyễn Hải Nam: Chàng trai có chí lớn, lạc quan, vui tính, thông minh.

20. Nguyễn Hải Phong: Chàng trai mạnh mẽ, đẹp trai, tài giỏi, sáng suốt.

21. Nguyễn Hải Phong: Kiên cường, ý chí làm lên nghiệp lớn.

22. Nguyễn Hải Tiến: Công danh, sự nghiệp của con sẽ thăng tiến, rộng mở.

23. Nguyễn Hạo Nhiên: Con là chàng trai ngay thẳng, mạnh mẽ, vui vẻ.

24. Nguyễn Hiền Minh: Con là người có đức, sáng suốt, tốt bụng, có ý chí.

25. Nguyễn Hiển Minh: Ba mẹ mong con luôn giữ được sáng suốt, bình tĩnh, thông minh trong mọi hoàn cảnh.

26. Nguyễn Hoàng Anh: Chàng trai mạnh mẽ, đẹp trai, vui vẻ, thông minh.

27. Nguyễn Hoàng Bách: Chàng trai mạnh mẽ, khí chất, thông minh.

28. Nguyễn Hoàng Dương: Con là ánh sáng cuộc đời bố mẹ, sau này con sẽ tỏa sáng, thành công, có địa vị.

29. Nguyễn Hoàng Long: Sau này con sẽ tài giỏi, có cuộc sống sung túc, tốt đẹp, an nhàn.

30. Nguyễn Hoàng Minh: Chàng trai thông minh, đà tài, có khả năng làm lãnh đạo.

31. Nguyễn Hoàng Phát: Sự nghiệp sau này của con sẽ phát đạt, tốt đẹp, con có cuộc sống sung túc, vui vẻ.

32. Nguyễn Hoàng Quân: Con sẽ là người quân tử, đoàng hoàng, tài năng, tốt bụng.

33. Nguyễn Hoàng Trung: Chàng trai trung thực, điềm tĩnh, ngay thẳng, khí chất.

34. Nguyễn Hồng Ân: Con là ân đức trời ban cho gia đình, bố mẹ mong con sẽ giàu tình yêu thương, hạnh phúc.

35. Nguyễn Hùng Anh: Chàng trai mạnh mẽ, tài năng, tự tin.

39. Nguyễn Hùng Cường: Con luôn mạnh mẽ, kiên cường, không lùi bước trước khó khăn.

37. Nguyễn Hùng Dũng: Mạnh mẽ, quyết đoán, theo đuổi đam mê, ước mơ đến cùng.

38. Nguyễn Hùng Thuận: Con làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, mạnh mẽ, quyết đoán.

39. Nguyễn Huy Hoàng: Con sẽ thông minh, tài giỏi, sáng suốt làm lên nghiệp lớn.

40. Nguyễn Hữu Đạt: Con sẽ đặt được mọi mục tiêu, ước mơ trong cuộc sống.

41. Nguyễn Hữu Nghĩa: Người có trách nhiệm, nghĩa khí, làm theo lẽ phải.

42. Nguyễn Hữu Phước: Con sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

43. Nguyễn Hữu Tâm: Chàng trai có tấm lòng, luôn yêu thương mọi người, biết suy nghĩ cho tương lai.

44. Nguyễn Hữu Tâm: Con luôn hướng thiện, biết giúp đỡ, chở che cho mọi người.

45. Nguyễn Hữu Thiện: May mắn, những điều tốt đẹp sẽ đến với con, con luôn tốt bụng, yêu thương mọi người.

46. Nguyễn Khải Anh: Mạnh mẽ, sáng tạo, thông minh, tham vọng lớn.

47. Nguyễn Khải Minh: Sau này con sẽ có tương lai sáng lạn, gặp nhiều may mắn.

48. Nguyễn Khải Phong: Con như cơn gió lớn, mạnh mẽ, kiên cường, tự do.

49. Nguyễn Khang Vĩ: sau này con sẽ có cuộc sống sung túc, tốt đẹp.

50. Nguyễn Khánh Toàn: Chàng trai mạnh mẽ, cơ hội, điều may mắn sẽ đến với con.

51. Nguyễn Khôi Nguyên: Chàng trai đẹp đẽ, khôi ngô, tuấn tú, tài giỏi.

52. Nguyễn Khôi Vỹ: Chàng trai khôi ngô, mạnh mẽ, tài giỏi.

53. Nguyễn Kiến Văn: Chàng trai có hiểu biết, tri thức, thông minh, sáng suốt.

54. Nguyễn Lâm Sơn: Con sẽ mạnh mẽ, tài giỏi và tự lập, có sự nghiệp sớm.

55. Nguyễn Mạnh Hùng: Chàng trai mạnh mẽ, quyết đoán, tham vọng.

56. Nguyễn Mạnh Trường: Mạnh mẽ, cơ đồ sự nghiệp của con vững chắc, lâu dài.

57. Nguyễn Minh Chiến: Nghị lực, sáng tạo, thông minh và chiến thắng, đạt được những mục tiêu lớn.

58. Nguyễn Minh Đức: Tài năng, sáng tạo, có chí hướng lớn và tốt bụng.

59. Nguyễn Minh Hoàng: Bố mẹ mong con sau này sẽ có cuộc sống sung túc, vui vẻ.

60. Nguyễn Minh Khang: Con là chàng trai thông minh, tài năng, sáng suốt.

61. Nguyễn Minh Khôi: Chàng trai khôi ngô, tuấn tú, có chí hướng, tài giỏi.

62. Nguyễn Minh Kiệt: Con sẽ là chàng trai sáng suốt, thông minh, tài giỏi.

63. Nguyễn Minh Nhật: Con là người thẳng thắn, cương trực, vui vẻ.

64. Nguyễn Minh Quang: Chàng trai có ý chí, thông minh, sáng suốt, tài năng.

65. Nguyễn Minh Quân: Con có khí chất, mạnh mẽ như một minh quân.

66. Nguyễn Tuấn Tú – Chàng trai khôi ngô tuấn tú, tài giỏi.

67. Nguyễn Tuấn Vũ – Chàng trai khôi ngô, thông minh, mạnh mẽ, giỏi giang.

68. Nguyễn Tùng Anh: Quyết đoán, mạnh mẽ, có chí hướng lớn, ngay thẳng.

69. Nguyễn Tùng Quân – Con là chỗ dựa, tình yêu, niềm vui của gia đình.

70. Nguyễn An Khánh: Con sẽ luôn bình an, thành công và là niềm tự hào của bố mẹ.

71. Nguyễn An Tường: Cuộc sống sau này của con sẽ an nhàn, tài giỏi, sáng suốt.

72. Nguyễn Anh Dũng: Chàng trai mạnh mẽ, có khí chất, ý chí làm nên nghiệp lớn.

73. Nguyễn Anh Đức: Chàng trai tài năng, thông minh, hiểu biết, vui vẻ.

74. Nguyễn Anh Minh: Anh Minh, lỗi lạc, tài giỏi, chí hướng lớn.

75. Nguyễn Anh Quân: Mạnh mẽ, cương trực, nghị lực, đam mê lớn.

76. Nguyễn Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, tài giỏi, nhiệt huyết.

77. Nguyễn Bá Phước: May mắn, phước đức sẽ đến với con.

78. Nguyễn Bảo Dương: Con là bảo vật quý ông trời trao cho con.

79. Nguyễn Bảo Khang: Tương lai con sẽ có nhiều may mắn, thịnh vượng, phú quý.

80. Nguyễn Bảo Khánh: Con là bảo bối, niềm tự hào của gia đình. Con luôn lạc quan, bình yên.

81. Nguyễn Bảo Lâm: Chàng trai mạnh mẽ, nghị lực, cương trực và có chí hướng, tham vọng lớn.

82. Nguyễn Bảo Long: Mạnh mẽ, tự do, khát khao làm việc lớn, được theo đuổi đam mê.

83. Nguyễn Bình An: Bình An, thuận lợi, dễ thành công trong công việc.

84. Nguyễn Bình Nguyên: Con sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, thuận lợi trong công việc.

85. Nguyễn Chấn Phong: Mạnh mẽ, quyết liệt, của người lãnh đạo.

86. Nguyễn Chí Dũng: Sau này con sẽ là người mạnh mẽ, chí hướng lớn.

87. Nguyễn Chí Hiếu: Chàng trai có chí hướng, hiếu thảo với bố mẹ.

88. Nguyễn Chí Nhân: Con là người tuấn tú, ôn hòa, hiền hậu, có chí hướng lớn.

89. Nguyễn Chí Thanh: Người vừa có chí hướng vừa kiên trì, bền bỉ phấn đấu cho tương lai.

90. Nguyễn Công Danh: Sau này con sẽ thành công, có danh tiếng, sự nghiệp lớn.

91. Nguyễn Duy Linh: Con là tình yêu duy nhất của bố mẹ, bố mẹ mong con sau này sẽ thành đạt, giỏi giang, mạnh mẽ.

92. Nguyễn Duy Mạnh: Con sau này sẽ mạnh mẽ, tài năng, cương trực, có ước mơ lớn.

93. Nguyễn Duy Tân: Chàng trai thông minh, thích sự đổi mới, sáng tạo, tự lập.

94. Nguyễn Đăng Khoa: Con sẽ đỗ đạt trong mọi cuộc thi, có tài năng, chí hướng, xuất chúng.

95. Nguyễn Đăng Quang: Con sẽ trải qua các cuộc thi dễ dàng và đạt được thành tích cao, có chí hướng, tài giỏi.

96. Nguyễn Đình Quyết: Quyết liệt, chắc chắn theo đuổi đam mê, ước mơ tới cùng.

97. Nguyễn Đình Vũ: Sau này con sẽ làm được nghiệp lớn, thành công, có chỗ đứng trong xã hội.

98. Nguyễn Đông Phong: Con ngọn gió mạnh mẽ, thoáng mát, vui vẻ, có chí hướng lớn.

99. Nguyễn Đông Phương: Con sau này sẽ có cuộc sống bình yên, an này, vui vẻ.

100. Nguyễn Đông Quân: Con là mặt trời mùa xuân, sau này con sẽ mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, khí chất.

II. Họ và tên đẹp cho con trai họ Bùi

Nguyên tắc đặt tên cho con trai họ Bùi

– Họ Bùi gồm có 4 nét

– Nên chọn đệm (chữ lót) đầu tiên sau Họ có số nét tương ứng là: 1, 2, 3, 4, 7, 9, 11, 12, 13, 17

– Lưu ý: các chữ có dấu thì mỗi dấu tính là một nét, vd: chữ “vồ” tính là 4 nét.

100 tên đẹp cho con trai họ Bùi

1. Bùi A Kha: Là bài học gối đầu và tôn vinh giá trị bản thân.

2. Bùi An Tường: Hi vọng con sẽ có cuộc sống vui sướng và an nhàn.

3. Bùi Anh Dũng: Với mong muốn sau này con khôn lớn sẽ thông minh, tài giỏi, mạnh mẽ vững bước trên con đường thành công.

4. Bùi Anh Minh: Anh minh là Minh mẫn sáng suốt nhận định sự việc không bị ảnh hưởng vấn đề gì, ngược lại rất thông minh.

5. Bùi Anh Thái Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn.

6. Bùi Anh Tuấn: mong con khôi ngô tuấn tú hơn người, thông minh giỏi giang.

7. Bùi Bảo Dương: Con giống như một bảo vật quý giá mà ông trời đã ban tặng cho cha mẹ.

8. Bùi Bảo Khánh: Tâm hồn của con lúc nào cũng yên bình, lạc quan.

9. Bùi Bảo Long: Bé giống như một con rồng mang trong mình đầy quyền lực và sức mạnh, đem đến cuộc sống ấm lo, hòa bình.

10. Bùi Bảo Nam: mong muốn con mình sẽ cần kiệm xây dựng sự nghiệp, an hưởng thanh nhàn phúc lộc.

11. Bùi Bình An: Với “Bình An” cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào.

12. Bùi Bình Minh: Buổi sáng sớm.

13. Bùi Chấn Hưng: Dù con ở đâu, làm gì, cha mẹ vẫn luôn mong muốn con có một cuộc sống đầy đủ, thịnh vượng.

14. Bùi Chấn Phong: Với mong muốn con sau này sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba, nắm trong tay quyền lực và địa vị cao trong xã hội.

15. Bùi Chí Hải Đăng – Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.

16. Bùi Chiến Thắng Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng.

17. Bùi Duy Anh Duy: một, duy nhất; Anh: thông minh, tinh anh. Tên Duy Anh với ý nghĩa con là đứa con thông minh, của riêng bố mẹ mà tạo hóa ban tặng.

18. Bùi Duy Đạt: Chàng trai thông minh sắc sảo, giàu lòng vị tha và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

19. Bùi Duy Hưng: Hưng thịnh.

20. Bùi Ðức Bình: Mong con có một cái tâm hướng thiện, trở thành người có ích cho xã hội, cuộc sống lúc nào cũng bình yên, vui vẻ.

21. Bùi Đăng Khoa: Mong con sẽ thông minh, tài giỏi, đỗ đạt trong mọi kỳ thi.

22. Bùi Đình Trung Con là điểm tựa của bố mẹ.

23. Bùi Đông Quân: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân.

24. Bùi Đức Bình: Sau này khôn lớn hãy trở thành chàng trai tốt bụng, sẵn sàng hy sinh giúp đỡ người khác.

25. Bùi Đức Duy: Cái tâm hướng thiện sẽ luôn soi sáng cho từng bước đi của con.

26. Bùi Gia Bảo: Con là của để dành của bố mẹ đấy.

27. Bùi Gia Huy: Sau này lớn lên con sẽ trở thành chàng trai mạnh mẽ, tài giỏi, làm rạng danh cả dòng họ.

28. Bùi Gia Hưng: Con sẽ trở thành chỗ dựa vững chắc cho gia đình, người thân.

29. Bùi Gia Khánh: Con chính là niềm vui, niềm tự hào của bố mẹ.

30. Bùi Gia Phúc: Sau này con sẽ có cuộc sống gia đình hòa hợp, hạnh phúc.

31. Bùi Hải Đăng: Hi vọng con sẽ giống như ngọn đèn hải đăng soi sáng trên vùng biển rộng lớn, bao la.

32. Bùi Hạo Nhiên: Ngay thẳng, chính trực là những điều mà bố mẹ mong có ở con.

33. Bùi Hiền Minh: Tài đức và sáng suốt là những gì bố mẹ mong muốn khi đặt tên con trai là Hiền Minh.

34. Bùi Hoàng Anh: Hoàng Anh có nghĩa là “vàng anh”- một loại chim có giọng hót hay, thánh thót.

35. Bùi Hoàng Bách: Con giống như một cây gỗ quý có một không hai trong rừng.

36. Bùi Hoàng Minh: Bình sinh hay giúp người, có thể thuận lợi đạt được nguyện vọng, nên hạn chế sắc dục.

37. Bùi Hùng Cường: Cha mẹ mong sao con luôn vững vàng, mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

38. Bùi Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.

39. Bùi Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi ước mơ, khát vọng của mình.

40. Bùi Hữu Phước: Mong con có cuộc sống may mắn, bình yên và phẳng lặng.

41. Bùi Khả Chính: Tài giỏi, giàu có, tài lộc thịnh vượng.

42. Bùi Khang Kiện: Mong muốn con sau này luôn khỏe mạnh, thành công.

43. Bùi Khánh An: Khánh có nghĩa là sự vui mừng, hạnh phúc, chúc mứng (khánh hỷ). An có nghĩa là an toàn, bình an và uyên dáng, ngọt ngào.

44. Bùi Khánh Minh: Sự thông minh, sáng suốt sẽ giúp cuộc sống của con nhàn hạ, ngập tràn niềm vui.

45. Bùi Khắc Tiệp: Chắc chắn sau này con sẽ làm nên nghiệp lớn.

46. Bùi Khôi Nguyên: Mong con sẽ trở thành người có tố chất lãnh đạo, đứng đầu mọi người.

47. Bùi Khôi Vĩ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ.

48. Bùi Khởi Phong: Sau này con hãy thoải mái làm những thứ mình thích, theo đuổi ước mơ đam mê của mình.

49. Bùi Kiến Văn: Là người học rộng, tài cao, có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

50. Bùi Mạnh Hùng: Bố mẹ mong muốn con được vạm vỡ, to lớn.

51. Bùi Minh Anh: Chữ ‘anh’ nghĩa là thông minh, sáng suốt. Mong con sau này sẽ luôn giữ được sự tỉnh táo khi đứng trước khó khăn, sóng gió trong cuộc đời.

52. Bùi Minh Đức: Sau này khôn lớn hãy trở thành người lương thiện, giỏi giang, luôn giúp đỡ người khác.

53. Bùi Minh Hùng: Người đàn ông mạnh mẽ, đầu đội trời chân đạp đất, là chỗ dựa vững chắc của vợ con, gia đình.

54. Bùi Minh Nhật: Tên hay cho bé trai này có nghĩa là mặt trời, con hãy luôn tỏa sáng, đẹp đẽ nhé.

55. Bùi Minh Quân Con sẽ luôn anh minh và công bằng.

56. Bùi Minh Triết: Biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế là những mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Minh Triết.

57. Bùi Ngọc Đăng Khôi: Tên Khôi cho con ngoài sự kỳ vọng giỏi giang, còn mong muốn con mình có vị trí trong xã hội và thành công trong cuộc sống.

58. Bùi Nhân Nghĩa: Mong con có tấm lòng nhân hậu, đạo đức, đối xử tốt với mọi người.

59. Bùi Nhân văn: Con hãy học hỏi để trở thành người tài và có tấm lòng nhân ái nhé.

60. Bùi Nhật Huy: Mong con sẽ có một ngày huy hoàng vẻ vang.

61. Bùi Nhật Khang: Con giống như ánh mặt trời soi sáng cuộc đời bố mẹ.

62. Bùi Phú Bình: Mong con sau này sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý, bình yên.

63. Bùi Phúc Điền: Bố mẹ mong con luôn làm việc thiện, được nhiều người yêu quý.

64. Bùi Phúc Huy: Hãy luôn hướng về phía ánh sáng, nơi soi bước dẫn đường con đến với thành công.

65. Bùi Phúc Lâm: Con chính là món quà hạnh phúc nhất mà cha mẹ có được.

66. Bùi Phương Phi: Con hãy thật mạnh mẽ để làm nhiều việc tốt giúp đỡ mọi người xung quanh.

67. Bùi Quang Vinh Cuộc đời của con sẽ rực rỡ.

68. Bùi Quốc Bảo: Hy vọng bảo bối của bố mẹ sau này sẽ làm nên nghiệp lớn, công danh thành đạt.

69. Bùi Sơn Quân: Tên hay cho con họ Bùi có ý nghĩa là minh quân của núi rừng.

70. Bùi Tài Đức: Tên cho bé này có nghĩa là con vừa có tài, vừa có đức.

71. Bùi Tấn Phát: Sau này con có cuộc sống giàu sang, phát tài phát lộc.

72. Bùi Tấn Sang: Vận thành công tốt, được phát triển thuận lợi.

73. Bùi Thạch Tùng: Hãy sống vững chãi như cây thông đá.

74. Bùi Thái Dương: Vầng mặt trời của bố mẹ.

75. Bùi Thái Sơn: Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao.

76. Bùi Thành Công: Mong con luôn đạt được mục đích.

77. Bùi Thành Đạt: Mong con trai của mẹ sẽ tạo ra được sự nghiệp.

78. Bùi Thanh Khôi: Con sau này sinh ra sẽ có diện mạo khôi ngô, nổi bật, thu hút người khác.

79. Bùi Thanh Liêm: Con hãy sống trong sạch.

80. Bùi Thanh Phong Hãy là ngọn gió mát con nhé.

81. Bùi Thanh Sang: Mong con sẽ có cuộc sống giàu sang, thanh thản.

82. Bùi Thanh Thế: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm.

83. Bùi Thiên Ân: Khi lớn khôn con sẽ trở thành người có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

84. Bùi Thiện Ngôn: Bé là người khéo léo trong giao tiếp ững xử.

85. Bùi Thiện Tâm: Con hãy nhớ giữ tấm lòng của mình thật trong sáng dù cuộc đời có như thế nào.

86. Bùi Thông Đạt Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời.

87. Bùi Thụ Nhân: Hy vọng trong tương lai con sẽ yêu thích nghề “trồng người”.

88. Bùi Toàn Thắng: Mong co sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống.

89. Bùi Trí Dũng: Con vừa anh dũng can đảm vừa thông minh trí tuệ.

90. Bùi Trọng Nghĩa: Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời.

91. Bùi Trung Dũng: Con là chàng trai dũng cảm và trung thành.

92. Bùi Trung Nghĩa: Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy.

93. Bùi Trường An: Mong muốn cuộc sống tương lai của con sẽ may mắn, bình an.

94. Bùi Trường Sơn: Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất nước.

95. Bùi Tuấn Kiệt: Bố mẹ mong con lớn lên sẽ trở thành người xuất chúng.

96. Bùi Tùng Quân: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người.

97. Bùi Uy Vũ: uy vũ, dũng mảnh như hình ảnh của loài rồng mạnh mẽ, uy nghi, tối cao.

98. Bùi Việt Hoàng: Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì “Hoàng” thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ, huy hoàng như bậc vua chúa.

99. Bùi Việt Hưng: Anh minh, đa tài, trung niên cát tường, cẩn thận đường tình duyên, cuối đời hưng vượng.

100. Bùi Xuân Anh: xuân là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, sinh sôi phát triển. Chữ “Anh” theo nghĩa Hán Việt là người tài giỏi với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh.

III. Họ và tên đẹp cho con trai họ Phạm

Nguyên tắc đặt tên cho con trai họ Phạm

Ba mẹ nào cũng mong muốn con mình có một cái tên hay, ý nghĩa thể hiện được con người, tính cách của con và hy vọng cái tên sẽ là “chiếc bùa may mắn” giúp con gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Khi bố mẹ đặt tên cho bé họ Phạm nên nắm vững các điều sau đây:

– Chọn tên đẹp, hay, ý nghĩa, có sự gắn kết các thành viên trong gia đình
– Tên có vần điệu hợp với họ Phạm
– Cái tên hợp với vận mệnh và phong thủy của bé.

Nếu ba mẹ khó khăn trong việc lựa chọn tên ý nghĩa cho bé nhà mình có thể tham khảo 100 tên hay cho bé họ Phạm dưới đây.

100 tên đẹp cho con trai họ Phạm

1. Phạm Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.

2. Phạm Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.

3. Phạm Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.

4. Phạm Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.

5. Phạm Chấn Phong: Chấn là sấm sét, Phong là gió, Chấn Phong là một hình tượng biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần ở một vị tướng, vị lãnh đạo.

6. Phạm Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn

7. Phạm Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.

8. Phạm Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.

9. Phạm Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.

10. Phạm Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.

11. Phạm Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.

12. Phạm Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.

13. Phạm Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.

14. Phạm Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.

15. Phạm Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

16. Phạm Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.

17. Phạm Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.

18. Phạm Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.

19. Phạm Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.

20. Phạm Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng.

21. Phạm Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.

22. Phạm Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.

23. Phạm Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.

24. Phạm Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.

25. Phạm Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.

26. Phạm Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

27. Phạm Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.

28. Phạm Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.

29. Phạm Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé.

30. Phạm Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.

31. Phạm Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.

32. Phạm Ngọc Minh: Bé là viên ngọc sáng của cha mẹ và gia đình.

33. Phạm Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.

34. Phạm Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.

35. Phạm Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.

36. Phạm Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.

37. Phạm Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.

38. Phạm Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.

39. Phạm Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.

40. Phạm Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.

41. Phạm Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.

42. Phạm Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.

43. Phạm Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.

44. Phạm Thiện Nhân: Ở đây thể hiện một tấm lòng bao la, bác ái, thương người.

45. Phạm Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.

46. Phạm Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.

47. Phạm Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn.

48. Phạm Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.

49. Phạm Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.

50. Phạm Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.

51. Phạm Ái Quốc: Con hãy yêu đất nước của mình con nhé.

52. Phạm An Tường: Con sẽ sống vui sướng và an nhàn.

53. Phạm Anh Thái: Mong con sẽ có cuộc sống an nhàn và bình yên.

54. Phạm Anh Tài: Con sẽ là cậu bé thông minh, sáng dạ và trí tuệ hơn người.

55. Phạm Bình An: Hi vọng con sẽ có cuộc sống bình an, yên bình.

56. Phạm Bảo Khánh: Con chính là chiếc chuông nhỏ quý giá của bố mẹ.

57. Phạm Chấn Hưng: Con ở nơi đâu thì nơi đó sẽ được phát triển và thịnh vượng.

58. Phạm Chiến Thắng: Con sẽ luôn giành được chiến thắng.

59. Phạm Duy Khánh: Con mang đến sự hoan hỉ, niềm vui cho bố mẹ, là điều quý giá nhất mà bố mẹ có.

60. Phạm Đăng Khoa: Bố mẹ hi vọng con lớn lên sẽ trở thành người đỗ đạt trong mọi kỳ thi.

61. Phạm Đông Quân: Con chính là vị thần của mùa xuân, của mặt trời.

62. Phạm Đình Trung: Con chính là điểm tựa của bố mẹ.

63. Phạm Gia Bảo: Con là báu vật của gia đình.

64. Phạm Hảo Nhiên: Mong con sẽ sống chính trực và ngay thẳng.

65. Phạm Hiểu Minh: Sáng suốt và tài đức là những mong muốn khi bó mẹ đặt tên con là Hiểu Minh.

66. Phạm Hải Nam: Mong con sẽ là người đàn ông chân chính, mẫu mực.

67. Phạm Hải Đăng: Con chính là ngọn đèn soi sáng ở giữa biển đêm.

68. Phạm Hữu Phước: Hi vọng con sẽ có cuộc đời phẳng lặng và gặp nhiều may mắn.

69. Phạm Khang Kiện: Bố mẹ hi vọng con có cuộc sống bình yên.

70. Phạm Khôi Nguyên: Mong con sẽ luôn đỗ đầu.

71. Phạm Khôi Vĩ: Hi vọng con sẽ là chàng trai mạnh mẽ và đẹp trai.

72. Phạm Kiến Văn: Con có chữ nghĩa và học thức.

73. Phạm Mạnh Hùng: Hi vọng con sẽ là người đàn ông vạm vỡ.

74. Phạm Minh Hiếu: Bố mẹ mong con lớn lên sẽ là người hiểu đạo nghĩa, thông minh và hiếu thảo với bố mẹ, ông bà.

75. Phạm Minh Triết: Mong con sẽ biết nhìn xa trông rộng, thông minh và hiểu biết.

76. Phạm Minh Quân: Con sẽ là người công bằng và anh minh.

77. Phạm Minh Đức: Bố mẹ hi vọng con sẽ là người vừa có tài vừa có đức.

78. Phạm Nguyên Khang: Đặt tên con họ Phạm là Nguyên Khang với mong muốn con sẽ mạnh mẽ, thông minh.

79. Phạm Nhân Văn: Con hãy học hỏi để trở thành người có học thức.

80. Phạm Phương Phi: Hi vọng con sẽ là người hào hiệp và mạnh mẽ.

81. Phạm Phúc An: Bố mẹ mong con sẽ được hạnh phúc và có cuộc sống bình an.

82. Phạm Phúc Điền: Hi vọng con sẽ là người làm việc thiện.

83. Phạm Quang Vinh: Bố mẹ mong con sẽ đạt được thành công và vinh quang rực rỡ.

84. Phạm Quang Đăng: Hi vọng con sẽ là người soi sáng, định hướng được hứng đi đúng đắn, làm những điều gì mà con muốn và mang tới cho mọi người nhiều niềm vui và hạnh phúc.

85. Phạm Tài Đức: Con sẽ là chàng trai có tài đức vẹn toàn.

86. Phạm Thành Công: Mong con sẽ đạt được mục đích.

87. Phạm Thanh Phong: Hi vọng con sẽ là ngọn gió mát.

88. Phạm Thanh Liêm: Mong con sống luôn trong sạch, chính trực.

89. Phạm Thái Sơn: Mong con sẽ mạnh mẽ và vĩ đại giống như ngọn núi cao.

90. Phạm Thiên Ân: Con chính là ân huệ mà trời cao ban tặng cho bố mẹ.

91. Phạm Toàn Thắng: Bố mẹ hi vọng con sẽ đạt được mục đích ở trong cuộc sống.

92. Phạm Thiện Tâm: Dù như thế nào đi nữa thì con hãy giữ cho mình tấm lòng trong sáng con nhé.

93. Phạm Thiện Ngôn: Con luôn làm và nói những điều chân thật nhé.

94. Phạm Thành Đạt: Mong con sẽ là người làm nên được sự nghiệp lớn.

95. Phạm Thái Dương: Con chính là vầng mặt trời của bố mẹ.

96. Phạm Thạch Tùng: Con hãy sống vững chãi giống như cái thông đá nhé.

97. Phạm Thông Đạt: Con hãy là người sáng suốt và hiểu biết nhé.

98. Phạm Thụ Nhân: Hi vọng con sẽ là người trồng người.

99. Phạm Trường Giang: Mong con sẽ mạnh mẽ và khỏe mạnh.

100. Phạm Trong Nghĩa: Bố mẹ mong con hãy quý trọng chữ nghĩa ở trong cuộc đời này.

IV. Họ và tên đẹp cho con trai họ Trần

Nguyên tắc đặt tên cho con trai họ Trần

– Họ Trần có 6 nét

– Nên chọn đệm (chữ lót) đầu tiên sau Họ có số nét là:1,2,5,7,9,10,11,15

– Lưu ý: các chữ có dấu thì mỗi dấu tính là một nét. Ví dụ: chữ Liêm tính là 5 nét.

100 tên đẹp cho con trai họ Trần

1. Trần An Tường: Con sẽ sống an nhàn, vui sướng.

2. Trần Anh Dũng: Hi vọng bé sẽ là người mạnh mẽ và có chí khi để đạt thành công trong công việc và cuộc sống.

3. Trần Anh Minh: Là người thông minh, tài năng xuất chúng.

4. Trần Anh Thái: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn.

5. Trần Anh Tuấn: Lịch lãm, thông minh và đẹp đẽ.

6. Trần Bảo Anh Tú: Bố mẹ mong con sẽ hội tụ những gì tài hoa và tinh tú nhất.

7. Trần Bảo Gia Khiêm: Đức độ, nhã nhặn, ôn hòa là những gì mà bố mẹ mong con có được khi đặt cái tên hay ngày.

8. Trần Bảo Khánh: Con là chiếc chuông quý giá.

9. Trần Bảo Long: Bé chính là con rồng quý trong lòng bố mẹ và sẽ gặt hái được thành công vang dội trong tương lai.

10. Trần Bảo Thái Sơn: Hi vọng con lớn lên sẽ là chàng trai mạnh mẽ giống như ngọn núi cao.

11. Trần Bảo Thiên Phú: Hi vọng con có được năng khiếu và nhiều tài năng mà trời ban tặng.

12. Trần Bảo Toàn Thắng: Mong con là người có tài, lớn lên sẽ làm nên được những chuyện lớn.

13. Trần Chấn Hưng: Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn.

14. Trần Chấn Phong: Mong con có sức mạnh như gió, sấm sét, là người lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn.

15. Trần Chí Thanh: Bé sẽ là người vừa có ý chí vừa có sự bền bỉ, sáng lạn.

16. Trần Chiến Thắng: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng.

17. Trần Duy Bảo An: Bố mẹ mong con có cuộc sống bình yên và an lành.

18. Trần Duy Khánh Hưng: Hi vọng con chính là người mang đến sự hưng thịnh và niềm vui cho gia đình.

19. Trần Duy Tuấn Khang: Bố me hi vọng con lớn lên sẽ là chàng trai có ngoại hình tuấn tú và có tài đức.

20. Trần Duy Vương Anh: Quyền lực, thông tuệ là những mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Duy Vương Anh.

21. Trần Đăng Khoa Con hãy thi đỗ trong mọi kỳ thi nhé.

22. Trần Đăng Khoa: Bé là người có tài năng, học vấn cao.

23. Trần Đình Chí Kiên: Mong con sẽ là người vững vàng, kiên định.

24. Trần Đình Hải Minh: Con là vùng biển bao la rực sáng.

25. Trần Đình Khải Dũng: Hi vọng con luôn có tinh thần dũng mãnh và gặp nhiều thành công trong chặng đường đời sắp tới.

26. Trần Đình Ngọc Lâm: Con là viên ngọc quý ở giữa rừng sâu.

27. Trần Đình Phúc Khang: Con là chàng trai mang đến sự thịnh vượng, an khang và điềm lành cho gia đình.

28. Trần Đình Trung: Con là điểm tựa của bố mẹ.

29. Trần Đông Quân: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân.

30. Trần Đức Bình: Bố mẹ hi vọng con sẽ có sự đức độ.

31. Trần Đức Duy: Tâm Đức luôn sáng mãi ở trong cuộc đời con.

32. Trần Đức Đình Phong: Bố mẹ hi vọng con có cả sức mạnh lẫn ý chí vững chắc, là người có thể quyết định được mọi thứ mà con muốn và là người mà mọi người có thể tin cậy được.

33. Trần Đức Tài: Mong bé vừa có tài vừa có đức.

34. Trần Đức Thắng: Cái Đức giúp con của bạn đạt được thành công trong tương lai.

35. Trần Đức Thiên Ân: Con chính là ân đức mà ông trời đã ban tặng cho bố mẹ, gia đình mình.

36. Trần Đức Thiện Phong: Mong con sẽ mạnh mẽ, thông minh, sống nhân từ và đức độ.

37. Trần Đức Toàn: Bố mẹ hi vọng con sẽ là người có đạo đức, giúp người cũng như giúp đời.

38. Trần Đức Tuấn Phong: Hi vọng con sẽ khôi ngô tuấn tú, lãng mạn cũng như mạnh mẽ giống như một cơn gió.

39. Trần Đức Tùng Lâm: Con là chỗ dựa tinh thần vững chãi, đáng tin của bố mẹ và gia đình. Con vừa mạnh mẽ, bản lĩnh vừa điềm tĩnh và bình dị giống như cây tùng ở trong khu rừng xanh.

40. Trần Gia Bảo: Của để dành của bố mẹ đấy.

41. Trần Gia Huy: Bé là người làm cho gia đình, dòng họ được rạng danh.

42. Trần Gia Khánh: Bé chính là niềm tự hào của bố mẹ và gia đình.

43. Trần Hải Đăng: Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm.

44. Trần Hiền Minh: Mong con là người tài đức và sáng suốt.

45. Trần Hùng Cường: Mong bé sẽ luôn mạnh mẽ và đứng vững trong cuộc sống sắp tới.

46. Trần Huy Hoàng: Bố mẹ mong con sẽ thông minh và sáng suốt, có khả năng làm người khác bị ảnh hưởng.

47. Trần Hữu Đạt: Muốn bé sẽ đạt được những mong muốn ở trong cuộc sống.

48. Trần Hữu Đình Phong: Con là chàng trai lãng tử, mạnh mẽ giống như cơn gió.

49. Trần Hữu Hà Sơn: Cái tên này vừa có cả núi, sông vừa có cả cảnh quan thiên nhiên lớn lao, hùng vĩ. Đặt tên hay cho bé trai này mong bé có ý chí mạnh mẽ, vững chãi để có thể làm được việc lớn.

50. Trần Hữu Nghĩa: Hy vọng bé sẽ có cư xử hào hiệp và đứng về lẽ phải.

51. Trần Hữu Phước: Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn.

52. Trần Hữu Quốc Đạt: Hi vọng con sẽ là người thông minh, thành đạt.

53. Trần Hữu Tâm: Bé sẽ trở thành người có tấm lòng nhân hậu, luôn khoan dung độ lượng.

54. Trần Hữu Thiện: Cái tên này mang tới sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé và mọi người xung quanh.

55. Trần Hữu Tuệ Minh: Mong con lớn lên sẽ là chàng trai thông minh, hiểu biết.

56. Trần Khôi Nguyên: Mong con luôn đỗ đầu.

57. Trần Kiến Văn: Con là người có học thức và kinh nghiệm.

58. Trần Kiến Văn: Bố mẹ mong bé sẽ là người có kiến thức, sáng suốt trong mọi tình huống.

59. Trần Mạnh Hùng: đàn ông vạm vỡ.

60. Trần Mạnh Hùng: Bố mẹ muốn bé sẽ mạnh mẽ.

61. Trần Minh Anh: Anh có nghĩa là thông minh, tài giỏi. Bố mẹ hi vọng con lớn lên sẽ thông minh.

62. Trần Minh Bảo Cường: Con sẽ là chàng trai quyền lực.

63. Trần Minh Cảnh Toàn: Hi vọng con sẽ sống ngay thẳng, chính trực, đạt được sự toàn vẹn và như ý.

64. Trần Minh Đức: Hi vọng bé không chỉ có đạo đức tốt mà còn là người giỏi giang, sống có ích.

65. Trần Minh Khang: Bé sẽ khỏe mạnh, sáng sủa và gặp nhiều may mắn.

66. Trần Minh Khôi: Khôi ngô, sáng sủa và thông minh.

67. Trần Minh Nhật Con hãy là một mặt trời.

68. Trần Minh Nhật Hà: nguồn sống mang đến năng lượng cho mọi người.

69. Trần Minh Quang: Có nghĩa là bé sẽ sáng sủa và thông minh, gặp nhiều tài lộc.

70. Trần Minh Quân: Mong bé sẽ trở thành nhà lãnh đạo sáng suốt.

71. Trần Minh Thiên Bảo: vật quý báu mà trời ban tặng.

72. Trần Ngọc Chí Thiện: Mong con sẽ là một người tốt, có đạo đức và yêu thương mọi người xung quanh.

73. Trần Ngọc Long Vũ: Hi vọng con sẽ mạnh mẽ, oai phong, có sự nghiệp phát triển rực rỡ.

74. Trần Ngọc Minh Huy: Bố mẹ hi vọng con có tươi lai tốt đẹp, rạng ngời.

75. Trần Ngọc Phú Vinh: Hi vọng con sẽ có cuộc đời luôn hưởng giàu sang, vinh hoa và phú quý.

76. Trần Ngọc Tường Minh: Bố mẹ đặt tên con với cái tên này thường mong con có trí tuệ, học rộng tài cao và có tương lai tươi sáng.

77. Trần Nhân Nghĩa: Hãy biết yêu thương người khác nhé con.

78. Trần Nhân Văn: Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa.

79. Trần Nhật Bảo Khôi: Con là một viên đá quý hiếm và vô giá của bố mẹ.

80. Trần Nhật Đăng Anh: Hi vọng con có một tương lai rạng ngời và sáng sủa.

81. Trần Nhật Hải Đăng: Hi vọng con sẽ giống như ngọn đèn hải đăng ở trên biển, con vẫn luôn tỏa sáng dù cuộc đời có nhiều khó khăn.

82. Trần Nhật Khánh Minh: Con chính lả vầng mặt trời tươi sáng mang tới niềm vui cho mọi người.

83. Trần Nhật Quốc Thiên: Con chính là báu vật mà đất trời đã ban tặng cho bố mẹ.

84. Trần Phúc Điền: Mong con luôn làm điều thiện.

85. Trần Phương Phi Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp.

86. Trần Quốc Khánh Minh: Bố mẹ mong con lớn lên sẽ vui vẻ và thông minh.

87. Trần Quốc Nhật Anh: Con sẽ có một tương lai rực rỡ và rạng ngời.

88. Trần Quốc Thiên Bảo: Con chính là báu vật mà ông trời đã ban tặng đến cho gia đình.

89. Trần Quốc Trường Giang: Con mạnh mẽ, kiên cường giống như dòng sông nhé.

90. Trần Quốc Tường An: Hi vọng con có cuộc đời luôn được hưởng bình an.

91. Trần Sơn Quân Vị: minh quân của núi rừng.

92. Trần Tài Đức: Hãy là chàng trai tài dức vẹn toàn.

93. Trần Thạch Tùng: Hãy sống vững chãi như cây thông đá.

94. Trần Thái Dương: Vầng mặt trời của bố mẹ.

95. Trần Thái Sơn: Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao.

96. Trần Thành Công: Mong con luôn đạt được mục đích.

97. Trần Thành Đạt: Mong con làm nên sự nghiệp.

98. Trần Thanh Liêm: sống trong sạch.

99. Trần Thanh Phong: Hãy là ngọn gió mát con nhé.

100. Trần Thanh Thế: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm.

V. Họ và tên đẹp cho con trai họ Đặng

Nguyên tắc đặt tên con trai họ Đặng

Trước khi lựa chọn tên cho con họ Đặng bố mẹ cần lưu ý tuân thủ đúng những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

– Không đặt tên con trùng với tên người có bậc cao trong nhà, người đã mất.

– Một cái tên hay và ý nghĩa tích cực sẽ tạo thiện cảm nhất định cho con đối với người đối diện, ngược lại những tên gọi khó đọc sẽ khiến bé khó xử trong trường hợp bạn bè, mọi người đọc sai tên.

– Không nên chọn cho con những tên gọi quá phổ thông, nhất là việc trùng tên với nhiều bạn bè gần nhà vô tình tạo nên sự bất tiện, khó phân biệt khi xưng hô.

– Nên đặt tên cho con trai ra trai, gái ra gái để tránh sự nhầm lẫn giới tính và dễ khiến bé bị trêu chọc, nhầm lẫn trong quá trình khôn lớn.

50 tên đẹp cho con trai họ Đặng
1. Đặng Anh Dũng: Mong con sẽ thông minh, mạnh mẽ, luôn có chí khí để đi đến được thành công.

2. Đặng Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.

3. Đặng Anh Tuấn: Mong con trai của bố mẹ sẽ đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm.

4. Đặng Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.

5. Đặng Chấn Phong: Hi vọng con sẽ là người lãnh đạo sáng suốt, quyết liệt.

6. Đặng Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.

7. Đặng Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.

8. Đặng Ðức Tài: Mong con lớn lên không chỉ có đức mà còn có tài.

9. Đặng Ðức Thắng: Cái tên hay cho bé họ Đặng này có nghĩa là cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.

10. Đặng Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.

11. Đặng Đức Đình Phong: ngọn gió mạnh mẽ, hàm ý con là sự kết hợp của sức mạnh, và ý chí vững chắc, là người có thể làm bất cứ điều gì con muốn, là người mà mọi người có thể trông cậy.

12. Đặng Đức Thiên Ân: con là ân đức ông trời ban tặng cho gia đình.

13. Đặng Đức Thiện Long: con rồng mạnh mẽ, tinh anh nhưng vẫn nhân từ đức độ.

14. Đặng Đức Tuấn Phong: người con trai vừa khôi ngô tuấn tú lại vừa lãng tử phiêu lưu, mạnh mẽ như cơn gió.

15. Đặng Đức Tùng Lâm: con lớn lên là chỗ dựa vững chãi, đáng tin cậy, vừa bản lĩnh, mạnh mẽ vừa bình dị, điềm tĩnh như cây tùng trong rừng.

16. Đặng Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.

17. Đặng Gia Hưng: Con chính là người làm hưng thịnh cho cả gia đình, dòng tộc.

18. Đặng Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

19. Đặng Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.

20. Đặng Huy Hoàng: Bố mẹ mong con lớn lên sẽ thông minh, sáng suốt và đạt các thành công trong cuộc sống.

21. Đặng Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.

22. Đặng Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.

23. Đặng Hữu Tâm: Tâm có nghĩa là trái tim, cũng là tấm lòng. Bố mẹ hi vọng con sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp và khoan dung độ lượng.

24. Đặng Hữu Thiện: Bố mẹ mong con sẽ có tấm lòng nhân ái, gặp nhiều điều tốt đẹp, điềm lành và được nhiều người yêu quý.

25. Đặng Khôi Nguyên: Con là con trai đẹp trai của bố mẹ, bố mẹ mong con luôn điềm đạm và vững vàng.

26. Đặng Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.

27. Đặng Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.

28. Đặng Minh Anh: Hi vọng con sẽ tinh anh và thông minh sáng lạng.

29. Đặng Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

30. Đặng Minh Khang: Đây là cái tên vô cùng ý nghĩa, mong con luôn mạnh khỏe và may mắn.

31. Đặng Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.

32. Đặng Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ là mong muốn của bố mẹ khi đặt tên con là Minh Quang. Bạn có thấy đây là một tên hay không?

33. Đặng Minh Quân: Bố mẹ hi vọng con sẽ sáng suốt khi đưa ra những quyết định.

34. Đặng Minh Triết: Mong con lớn lên có trí tuệ xuất sắc và sáng suốt.

35. Đặng Ngọc Minh: Bé là viên ngọc sáng của cha mẹ và gia đình.

36. Đặng Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.

37. Đặng Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.

38. Đặng Phúc Thịnh: Con là phúc đức của dòng họ, gia tộc.

39. Đặng Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.

40. Đặng Quang Vinh: Hi vọng con sẽ thành đạt và làm rạng danh cho gia đình và dòng họ.

41. Đặng Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.

42. Đặng Quốc Bảo: Tên hay cho con này có nghĩa là không chỉ là báu vật mà bố mẹ còn hi vọng con sẽ trở thành người thành đạt và vang danh.

43. Đặng Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.

44. Đặng Thái Sơn: Hi vọng con luôn vững vàng như núi, gặp nhiều may mắn về sự nghiệp và tài lộc.

45. Đặng Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.

46. Đặng Thiện Nhân: Mong con có tấm lòng nhân hậu, luôn yêu thương mọi người.

47. Đặng Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.

48. Đặng Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.

49. Đặng Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi. Bé biết được ý nghĩa tên của mình sẽ rất hạnh phúc đấy.

50. Đặng Tường An: Mong con lớn lên có đức độ, tài năng, có cuộc sống an lành, hạnh phúc, may mắn.

VI. Họ và tên đẹp cho con trai họ Vũ

Nguyên tắc đặt tên con trai họ Vũ

Dù là đặt tên cho con gái, con trai, đặt tên cho con họ Vũ hay họ nào đi chăng nữa thì vẫn có 3 nguyên tắc mà các bậc phụ huynh cần chú ý sau:

– Tên của con phải có ý nghĩa

– Tên con phải thật sự khác biệt và quan trọng.

– Tên con phải kết nối với gia đình

– Tên của con phải có âm điệu hài hòa, dễ nghe, dễ nhớ.

100 tên đẹp cho con trai họ Vũ

1. Vũ Hoàng Dương: Chàng trai có sức mạnh và được mọi người tôn trọng.

2. Vũ An Tường: tài giỏi và có cuộc sống an nhàn.

3. Vũ Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.

4. Vũ Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.

5. Vũ Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.

6. Vũ Bảo Long: Bố mẹ mong con là người có tài năng, khí phách hiên ngang.

7. Vũ Chấn Phong: Tương lai là một vị lãnh đạo mạnh mẽ, quyết liệt.

8. Vũ Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn.

9. Vũ Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.

10. Vũ Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.

11. Vũ Ðức Tài: Vừa có đức, vừa có tài là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở bé.

12. Vũ Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.

13. Vũ Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.

14. Vũ Đăng Dũng: Con sẽ là chàng trai vừa tài giỏi vừa đẹp trai.

15. Vũ Đăng Khoa: Học hành thành tài, xuất chúng.

16. Vũ Đức An: Mong con có cuộc đời an yên, an lành.

17. Vũ Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.

18. Vũ Đức Đình Phong: ngọn gió mạnh mẽ, hàm ý con là sự kết hợp của sức mạnh, và ý chí vững chắc, là người có thể làm bất cứ điều gì con muốn, là người mà mọi người có thể trông cậy

19. Vũ Đức Lực: Có sức khỏe, mạnh mẽ, thông minh.

20. Vũ Đức Minh: Hi vọng con lớn lên sẽ có trí tuệ tinh thông và là người có đức độ.

21. Vũ Đức Thắng: Tương lai con sẽ là người thành công nhờ vào sự tài đức của mình.

22. Vũ Đức Thiên Ân: con là ân đức ông trời ban tặng cho gia đình.

23. Vũ Đức Thiện Long: con rồng mạnh mẽ, tinh anh nhưng vẫn nhân từ đức độ.

24. Vũ Đức Tuấn Phong: người con trai vừa khôi ngô tuấn tú lại vừa lãng tử phiêu lưu, mạnh mẽ như cơn gió.

25. Vũ Đức Tùng Lâm: con lớn lên là chỗ dựa vững chãi, đáng tin cậy, vừa bản lĩnh, mạnh mẽ vừa bình dị, điềm tĩnh như cây tùng trong rừng.

26. Vũ Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.

27. Vũ Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.

28. Vũ Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.

29. Vũ Gia Minh: Khuôn mặt ánh lên vẻ thông minh, là người biết yêu thương gia đình.

30. Vũ Gia Vỹ: thần thái uy nghiêm, kiên cường.

31. Vũ Hoàng Bách: Mạnh mẽ, vững vàng, có nghĩa khí.

32. Vũ Hoàng Dương: Mong con sẽ có sức mạnh, được nhiều người tôn trọng.

33. Vũ Hoàng Dương: Thông minh, đẹp trai, đa tài, cuốn hút.

34. Vũ Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.

35. Vũ Hùng Dũng: Chàng trai có ý chí, mục tiêu rõ ràng, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

36. Vũ Hùng Mạnh: Mạnh mẽ, quyết đoán, khí chất.

37. Vũ Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.

38. Vũ Hữu Đạt: Bố mẹ mong con sẽ làm được mọi điều mình thích, tiến đến ước mơ.

39. Vũ Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.

40. Vũ Hữu Phước: Nhiều may mắn, tài lộc.

41. Vũ Hữu Tâm: Tâm là trái tim, cũng là tấm lòng. Bé sẽ là người có tấm lòng tốt đẹp, khoan dung độ lượng.

42. Vũ Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.

43. Vũ Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.

44. Vũ Khôi Vĩ: Mạnh mẽ, tài năng xuất chúng.

45. Vũ Kiến Văn: Chàng trai vừa có tài vừa có đức.

46. Vũ Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.

47. Vũ Mạnh Quyết: Con sẽ là chàng trai có ý chí kiên cường, quyết thắng.

48. Vũ Mạnh Quyết: Ý chí kiên cường, có tinh thần đấu tranh.

49. Vũ Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.

50. Vũ Minh AnhVũ: Chàng trai vừa đẹp vừa đa tài.

51. Vũ Minh Bảo Cường: Con sẽ là người đàn ông đầy quyền lực.

52. Vũ Minh Cảnh Toàn: Chàng trai chính trực, ngay thẳng và đạt được mọi sự vẹn toàn, như ý.

53. Vũ Minh Cương: Con là người có chí khí, kiên trì trước bão to gió lớn.

54. Vũ Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

55. Vũ Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.

56. Vũ Minh Khôi: Sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.

57. Vũ Minh Long: Chàng trai đẹp, mạnh mẽ, tuấn tú.

58. Vũ Minh Nhật Hà: Chỉ hình ảnh ánh sáng mặt trời ló rạng trên dòng sông, mang đến sự sống, năng lượng cho ngày mới.

59. Vũ Minh Nhật: Hi vọng con sẽ là người cương trực, khẳng khái và biết đâu là lẽ phải.

60. Vũ Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé.

61. Vũ Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.

62. Vũ Minh Thiên Bảo: Con là vật quý trời ban. đặt tên con trai 2019.

63. Vũ Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.

64. Vũ Minh Tuấn: Là tên đẹp với ý nghĩa thông minh, tài giỏi, sáng tạo, lịch thiệp, khôi ngô.

65. Vũ Nam Phương: Đẹp trai, lịch thiệp, cuốn hút, thông minh. Thành công sẽ đến với con.

66. Vũ Phúc Điền: Luôn vì lợi ích chung, tạo phúc cho mọi người.

67. Vũ Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.

68. Vũ Phúc Lâm: Con chính là phúc lớn của bố mẹ, gia đìnhKhi bé biết được ý nghĩa tên của mình sẽ rất thích thú và tự hào đấy.

69. Vũ Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.

70. Vũ Phương Phi: Mong con hào hiệp và khỏe mạnh.

71. Vũ Quang Dũng: Mong con sẽ mạnh mẽ và có chí khí.

72. Vũ Quang Đăng: Đẹp trai, tài giỏi. Sau này con sẽ thành công, có tương lai sáng lạn.

73. Vũ Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.

74. Vũ Quang Sáng: Tiền đồ, sự nghiệp của con sẽ rộng mở, ngoại hình con đẹp.

75. Vũ Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.

76. Vũ Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.

77. Vũ Quốc Huy: Con là người có chí hướng, tài giỏi và khôi ngô, tuấn tú.

78. Vũ Quốc Thái: Mong cuộc sống của con an vui và nhàn hạ.

79. Vũ Quốc Thiên: Chàng trai có khí phách xuất chúng.

80. Vũ Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.

81. Vũ Quốc Vương: Nhà lãnh đạo tài ba, thông minh, tài giỏi.

82. Vũ Tấn Phát: Mong con gặp những thành công trong tương lai.

83. Vũ Tấn Phát: Bé sẽ đạt được những thành công, tiền tài, danh vọng.

84. Vũ Thái Dương: Thành công, tỏa sáng, nổi bật.

85. Vũ Thái Sơn: Vững vàng, chắc chắn cả về công danh lẫn tài lộc.

86. Vũ Thái Tuấn: Con mang nét khôi ngô, tuấn thú, trí tuệ thông minh.

87. Vũ Thanh Phong: Con là ngọn gió mát trong lòng của bố mẹ.

88. Vũ Thanh Tùng: Ngay thắng, vững vàng, công chính.

89. Vũ Thiên Ân: Nói cách khách sự ra đời của bé là ân đức của trời dành cho gia đình.

90. Vũ Thiện Nhân: Con là người có tấm lòng nhân thiện, thương người.

91. Vũ Thiên Phú: Bé sẽ là người thông minh, là món quà được ông trời ban tặng.

92. Vũ Tiến Thành: Bố mẹ mong con sẽ có tương lai thành đạt, có tiền tài đủ đầy.

93. Vũ Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.

94. Vũ Trung Nghĩa: dũng cảm, thủy chung, biết trước biết sau.

95. Vũ Trường An: Đó là sự mong muốn của bố mẹ để con bạn luôn có một cuộc sống an lành, và may mắn đức độ và hạnh phúc.

96. Vũ Trường Giang: Sức khỏe dẻo dai, sự nghiệp bền vững.

97. Vũ Trường Phúc: Phúc đức của dòng họ sẽ trường tồn.

98. Vũ Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.

99. Vũ Tùng Quân: Chỗ dựa vững chắc cho gia đình và mọi người.

100. Vũ Uy Vũ: Là người có sức mạnh, được mọi người tin tưởng.

VII. Họ và tên đẹp cho con trai họ Lê

Nguyên tắc đặt tên cho con trai họ Lê

– Không nên đặt tên trùng với người đã mất hoặc người lớn tuổi trong gia đình.

– Tránh những tên khi gọi dễ gây hiểu nhầm giới tính.

– Tránh chọn tên con bằng những tên con vật xui xẻo vì điều này sẽ không mang lại may mắn cho bé.

– Tên được đặt phải mang nghĩa tích cực bởi cái tên sẽ đồng hành cùng với con đến suốt cuộc đời.

50 tên đẹp cho con trai họ Lê

1. Lê Ái Quốc: Tinh thần yêu nước nồng nàn.

2. Lê Anh Dũng: Dũng mãnh, anh hùng.

3. Lê Anh Thái: Thái bình, tinh anh.

4. Lê Bảo Khánh: Vui mừng, hạnh phúc.

5. Lê Bình An: Mong con khỏe mạnh, an yên.

6. Lê Chí Kiên: Mạnh mẽ, kiên cường.

7. Lê Duy Nhất: Quý giá, chỉ có một trên đời.

8. Lê Đăng Khoa: Học rộng, tài cao.

9. Lê Gia Bảo: Bảo vật của gia đình.

10. Lê Gia Bình: An toàn, bình an.

11. Lê Gia Hưng: Hưng thịnh, phú quý.

12. Lê Hải Đăng: Nổi bật, sáng lạng.

13. Lê Hạo Nhiên: Sống chính trực, an nhiên.

14. Lê Hiền Minh: Hiền hòa, thông minh.

15. Lê Hoàng Phi: Kiệt xuất, phi phàm.

16. Lê Hoàng Phúc: Phúc đức, sáng suốt.

17. Lê Huy Hoàng: Mong cuộc đời con tỏa sáng rực rỡ.

18. Lê Hữu Phước: An lành, may mắn.

19. Lê Hữu Vương: Quyền uy như một vị vua.

20. Lê Khải Ca: Tài năng, trọng tình nghĩa.

21. Lê Khải Thiên: Con như vầng sáng trên trời.

22. Lê Khôi Nguyên: Khôi ngô, giỏi giang.

23. Lê Mạnh Đức: Khỏe mạnh, tài đức.

24. Lê Mạnh Hùng: Khỏe mạnh, hùng vĩ.

25. Lê Minh Hiếu: Thông minh, hiếu thảo.

26. Lê Minh Nhật: Mong con tỏa sáng như mặt trời.

27. Lê Minh Quang: Sáng sủa, thông minh.

28. Lê Minh Quân: Xuất chúng, anh minh.

29. Lê Minh Triết: Biết nhìn xa trông rộng.

30. Lê Nhân Nghĩa: Mong con sống tình nghĩa, nhân đức.

31. Lê Phi Phàm: Mong con có sức mạnh, dẻo dai.

32. Lê Phú Quý: Mong con giàu có muôn đời.

33. Lê Quang Vinh: Ánh sáng vinh dự.

34. Lê Quốc Thịnh: Thịnh vượng, rạng ngời.

35. Lê Sơn Lâm: Oai hùng, vạm vỡ.

36. Lê Thái Dương: Rực rỡ như ánh mặt trời.

37. Lê Thái Sơn: Hùng vĩ như ngọn núi lớn.

38. Lê Thành Công: Thành đạt, giỏi giang.

39. Lê Thành Đạt: Sự nghiệp vẻ vang, mọi sự như ý.

40. Lê Thanh Liêm: Liêm khiết, trong sạch.

41. Lê Thanh Phong: Như cơn gió mát lành.

42. Lê Thanh Sang: Trong sạch, giàu sang.

43. Lê Thanh Tú: Tuấn tú, thanh cao.

44. Lê Thiên Ân: Con là ân huệ của trời cao.

45. Lê Thiện Nhân: Nhân từ, đức độ.

46. Lê Thiên Phát: Phát đạt, tương lai tốt đẹp.

47. Lê Thiện Tâm: Tấm lòng trong sáng, hướng thiện.

48. Lê Trung Hiếu: Trung thực, hiếu thảo.

49. Lê Tuấn Kiệt: Tuấn tú, kiệt xuất.

50. Lê Vĩnh Thanh: Sống trong sạch, an nhàn.

đang cập nhật thêm….

Đặt tên cho con không chỉ mang đến cho con một vận mệnh tốt mà còn làm bạn cảm thấy rất hạnh phúc khi có một ai đó khen bé có một cái tên đẹp. Vì thế, bố mẹ hãy “đầu tư thời gian” để tìm kiếm và lựa chọn cho con một cái tên thật hay và ý nghĩa nhé.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là thạc sỹ tâm lý học, chủ trang web Kết Nối Phụ Nữ, chuyên chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho phụ nữ dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin