top 10 mẹo làm phẳng quần áo không cần bàn là đơn giản nhất ngay tại nhà

Quần áo nhăn nhúm không chỉ khiến cho bạn mặc vào cảm thấy khó chịu mà còn mất tự tin đứng trước mọi người chính vì thế hôm nay phụ nữ kết nối muốn chia sẻ cho bạn cách làm phẳng quần áo đơn giản nhất ngay tại nhà .

Không phải chỉ bàn là mới có thể khắc phục tình trạng áo quần nhăn nhúm. 10 mẹo vặt dưới đây sẽ vô cùng hữu ích khi bạn cần làm phẳng quần áo mà không tìm thấy chiếc bàn là của nhà mình.

1. làm phẳng quần áo nhanh nhất bằng máy tạo kiểu tóc

Món đồ này quá quen thuộc với những chị em đúng không nào? Máy tạo kiểu tóc có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với bàn ủi, vì thế nó dễ dàng tiếp cận các vị trí khó là phẳng như cổ áo, tay hay thậm chí là bạn có thể mang nó đi khắp mọi nơi. Chọn chế độ nhiệt trung bình, đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn và chờ đợi trong vài giây để nhiệt nóng đủ để các vết nhăn thẳng ra.

Trước khi dùng máy tạo kiểu tóc, bạn cần vệ sinh nó cẩn thận, đảm bảo không có tóc hoặc các hóa chất mỹ phẩm dính trên máy vì chúng có thể làm hỏng quần áo. Lưu ý, không dùng phương pháp này cho loại vải mỏng, lụa, ren nhé!

Máy tạo kiểu tóc giúp “len lỏi” vào những vị trí khó ủi

2. sử dụng Máy sấy tóc để làm phẳng quần áo

Máy sấy tóc cần đặt ở nhiệt độ cao nhất và hướng đầu sấy đến vị trí có các nếp nhăn. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn đạt được hiệu quả bất ngờ đấy!

Không có bàn ủi sao bạn không thử dùng máy sấy tóc thay thế nhỉ?

3. dùng Máy nước nóng giúp quần áo phẳng

Mở máy nước nóng khi các cửa phòng tắm đã được đóng, hơi nước nóng từ vòi hoa sen lan tỏa sẽ giúp các vết nhăn biến mất nhanh chóng. Để có hiệu quả tối đa, bạn nên treo quần áo nơi gần nhất với vòi hoa sen, nhớ cẩn thận khi sử dụng đừng để nước bắn vào quần áo đấy hay da thịt nhé.

Máy nước nóng không chỉ dùng để tắm đâu nhé!

4. Hỗn hợp nước và dấm

Hòa trộn dấm và nước theo tỉ lệ 1:3 với nhau, rồi cho chúng vào bình xịt và lắc đều. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn giải quyết các vết nhăn trên quần áo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 Hỗn hợp nước và giấm sẽ cho bạn hiệu bất ngờ

5. Ấm nước

Chiếc ấm đun nước trong bếp đóng vai trò hết sức quan trọng khi bạn không có bàn ủi trong tay. Ấm cần được đun nóng cho đến khi thấy được hơi nước bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và chờ đợi kết quả. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn nhanh chóng.

Hơi nước từ ấm sẽ giúp là thẳng quần áo

6. Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng ra đi không dấu vết.

Khăn ướt giúp vết nhăn tan biến

7. Đá viên

Xếp tối đa 5 bộ quần áo vào máy giặt và cho 2 – 3 viên đá vào cùng. Bật máy giặt và thiết lập chế độ sấy khô trong 15 phút, quần áo của bạn sẽ được là phẳng hoàn hảo như khi sử dụng bàn ủi.

Cho vài viên đá vào máy giặt khi giặt đồ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

8. Chảo nồi

Bạn cho nước vào chảo,nồi để đun nóng, sau khi nước sôi thì đổ hết nước ra ngoài. Đặt quần áo lên bề mặt chảo nóng, chúng sẽ có tác dụng là phẳng quần áo hiệu quả không hề thua kém một chiếc bàn ủi. Lưu ý, cẩn thận kẻo phỏng nhé!

Cần lưu ý an toàn tránh bị bỏng khi sử dụng nồi chảo là phẳng quần áo

9. Máy giặt

Đối với những máy giặt có chế độ sấy, bạn hoàn toàn yên tâm về quần áo của mình. Chế độ sấy của máy giặt sẽ giúp bạn là phẳng nhanh chóng các loại quần áo từ chất liệu cotton và các loại vải thông thường. Đối với các bộ quần áo ít vết nhăn, bạn chỉ việc thiết lập chế độ sấy trong 15 phút và chờ đợi kết quả. Riêng những bộ quần áo dễ bị nhàu và nhăng nhiều, hãy giặt quần áo bằng chế độ giặt hơi nước.

Máy giặt có chế độ sấy giải quyết nhanh vấn đề làm phẳng quần áo cho bạn

với những mẹo làm phẳng trên tuy không thể thay thế hoàn toàn bàn ủi nhưng những cách làm phẳng nếp nhăn quần áo trên là biện pháp “chữa cháy” hữu hiệu nhất khi bạn đang trong thế bí. Chúc các bạn thành công !!!.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là thạc sỹ tâm lý học, chủ trang web Kết Nối Phụ Nữ, chuyên chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho phụ nữ dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin