Chỉ nhờ 1 củ gừng, răng sâu đau đến mấy cũng sẽ khỏi tức thì nếu bạn làm theo cách này

Gừng là một loại củ có khả năng chữa cảm cúm, đau nhức chân tay, và đặc biệt nó còn có khả năng chữa đau nhức răng sâu an toàn và hiệu quả. chị em chúng mình cùng Tìm hiểu cách chữa đau răng sâu bằng gừng để có cách điều trị răng sâu tốt nhất nhé !!!

Trong khoang miệng luôn tồn tại vi khuẩn sâu răng có khả năng kết hợp với đường trong thức ăn chuyển hóa thành acid ăn mòn men răng bất cứ lúc nào. Chính vì thế nên đề phòng sâu răng hàng ngày, chăm chỉ đánh răng và chăm sóc răng miệng ngăn ngừa sâu răng.

Nếu bạn đã bị sâu răng nhưng chỉ mới bị ở giai đoạn nhẹ, răng mới chớm sâu có thể thử một số cách chữa trị sâu răng ngay tại nhà vừa tiện lợi vừa giảm chi phí điều trị.

Chữa đau răng sâu bằng gừng

Có nhiều phương án chữa đau răng sâu tại nhà như cách chữa đau răng sâu bằng lá lốt , tinh dầu đinh hương, hoa cúc, chanh, , lá ổi,hay cách điều trị đau răng sâu bằng lá bàng,… và gừng được khá nhiều người sử dụng vì nó là nguyên liệu có sẵn trong căn bếp mỗi gia đình, có khá nhiều công dụng chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Gừng có vị cay, tính ấm có tác dụng tán hàn, ôn trung, tiêu đờm nhờ vào tình chất kháng viêm, kháng khuẩn cao mà được sử dụng để chữa một số bệnh có tính hàn hay nhiệt. Và với đau răng sâu cũng có tác dụng đáng kể giảm đau nhức và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Các bạn có thể tham khảo 2 cách chắc đau răng sâu bằng gừng dưới đây:

Cách 1: Dùng gừng tươi chữa đau răng sâu

Thực hiện: Gừng cạo vỏ đập dập cho hơi có nước rồi đem phần gừng này đắp vào chỗ răng đau, giữ chặt trong 15-10 phút cho tinh chất gừng tiết vào chỗ răng nướu bị đau. Lặp lại vài lần với phần gừng mới bạn sẽ cảm nhận cơn đau giảm rõ rệt.

Nên thực hiện việc đắp gừng liên tục trong vài ngày để có hiệu quả tốt nhất, có thể đắp gừng lên răng và để qua đêm cũng giảm cơn đau răng rất tốt.

Đây là cách làm cực kỳ đơn giản, dễ làm có thể thực hiện với trẻ nhỏ và cả phụ nữ đang mang thai mà không gây ra tác dụng phụ.

Cách 2: Pha trà gừng

Thực hiện: Bạn thái gừng thành sợi nhỏ, ngâm vào nước sôi vừa đủ trong khoảng 15-20 phút cho gừng ra chất kháng khuẩn, kháng viêm. Dùng trà gừng này ngậm trong 4-5 phút mỗi lần, nên thực hiện nhiều lần trong ngày, kiên trì thực hiện nhiều ngày liền để có hiệu quả.

Cách này có thể tác dụng chậm hơn so với dùng trực tiếp nhưng nó lại rất được việc với những ai quá khó chịu với mùi gừng tươi. Hàng ngày ngoài việc ngậm nước gừng thì bạn cũng có thể uống cũng giúp cơ thể khỏe mạnh chống cảm cúm.

Nếu đã thực hiện 2 cách trên mà không có hiệu quả, cơn đau nhức răng tang thêm thì hãy đến gặp nha sĩ kiểm tra và điều trị sớm nhé!

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là thạc sỹ tâm lý học, chủ trang web Kết Nối Phụ Nữ, chuyên chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho phụ nữ dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

0 Shares
Share
Tweet
Pin