cách xào dưa

Từ những miếng dưa cải tươi xanh khi qua bàn tay tài hoa của người dân nước ta đã trở thành món dưa chua làm say đắm biết bao người. Nhưng bạn đã biết cách chế biến thế nào chưa? Nếu chưa thì để chuyên mục Mẹo vào bếp giới thiệu 11 cách làm dưa chua (cải chua) xào siêu thơm ngon thôi nhé!

Dưa chua (cải chua) xào heo quay

Thật khó quên đi hương vị thơm ngon của món heo quay trong từng bữa cơm. Nhưng hôm nay, phụ nữ giỏi thật sẽ tiết lộ cho mọi người công thức làm món dưa chua (cải chua) xào heo quay với độ thơm ngon không hề kém cạnh đâu đó nha!

Chỉ cần vài bước biến tấu đơn giản, bạn đã có thể đem đến 1 món ăn siêu hấp dẫn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Ngay từ ánh nhìn đầu tiên, màu sắc bắt mắt kết hợp với hương thơm thoang thoảng đã kích thích mọi người lắm rồi!

Heo quay thì phần thịt mềm mềm, nhưng đặc biệt lớp da vẫn giòn giòn vẹn nguyên như ban đầu, đặc biệt quyện với dưa chua giòn, ngon và tất cả thấm đậm vị chua chua ngọt ngọt kích thích vô cùng luôn!

Dưa chua (cải chua) xào heo quay mà được ăn cùng với chén cơm trắng nóng hổi, thêm chén nước tương dằm ớt nữa thì thật là trên cả tuyệt vời!

2.Dưa chua (cải chua) xào thịt bò

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách các món ngon hôm nay không nhắc đến thịt bò. Bởi trong tâm trí mọi người, thịt bò đã chiếm được vị trí vững chắc mà không gì có thể thay thế được.

Để minh chứng cho câu nói trên, mời mọi người cùng điểm qua món dưa chua (cải chua) xào thịt bò nhé! Bảo đảm không ai khước từ được độ thơm ngon của món ăn này đâu!

Điểm đặc biệt của món dưa chua xào thịt bò chính là làm thế nào mà thịt bò xào không được quá khô, mà vẫn mềm ngon, ngọt thịt, thấm đậm gia vị mới gọi là đúng điệu.

Kế đến, dưa chua vừa giòn vừa chua nhè nhẹ sẽ kích thích vị giác lắm đó nha! À bạn còn có thể điểm thêm hành tây, cà chua,… để cho món ăn càng được đặc sắc hơn nữa nha!

3.Dưa chua (cải chua) xào thịt ba chỉ

Đừng tưởng rằng thịt ba chỉ chỉ có thể thơm ngon khi được biến tấu thành các món kho. Đó là do mọi người chưa biết qua công thức làm món dưa chua (cải chua) xào thịt ba chỉ mà thôi!

Chần chừ gì nữa mà không dành vài phút xem ngay công thức dưới đây của phụ nữ giỏi THẬT đi nào! Chỉ trong nháy mắt và vài nguyên liệu đơn giản nơi góc bếp, món ăn vẫn khoác lên mình nét đặc trưng không lẫn đi đâu được.

Thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ nên khi dùng không cảm thấy ngấy chút nào mà trái lại còn rất ngon miệng, đã thế còn tươi ngon, thấm đậm gia vị nữa chứ!

Đặc biệt, phần dưa chua giòn giòn, chua chua điểm thêm 1 chút cay nhẹ nơi đầu lưỡi đúng là tuyệt vời vô cùng! Không thể đợi chờ thêm nữa để mà bới chén cơm trắng thưởng thức ngay luôn đó!

Giới thiệu: phunuketnoi

Kết nối phụ nữ, chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho người dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin