Học lỏm cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện dẻo,thơm ngon mát mịn,dễ như trở bàn tay , ăn là ghiền

không chỉ là món tráng miệng mát lạnh giải tỏa sức nóng cho mùa hè, sữa chua còn là một trong những thực phẩm giải nhiệt dành cho phụ nữ, lại cũng rất tốt cho trẻ em và cả người lớn tuổi.

ăn sữa chua mỗi ngày có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp bạn khỏe dáng đẹp da và còn có thể hỗ trợ giảm cân nữa.chỉ với một cái nồi cơm điện và một ít nguyên liệu dễ kiếm chị em chúng mình đã biết được cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện thơm ngon mềm mịn đơn giản ngay tại nhà

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Sữa đặc: 1 hộp
– Sữa tươi: 1 lít
– Sữa chua cái: 2 hộp
– Nước lọc
– Hũ đựng
– Nồi cơm điện

PHẦN 2: CÁCH LÀM SỮA CHUA BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Bước 1: Sữa đặc đổ vào nồi.Cho thêm sữa tươi vào khuấy nhẹ tay cho tan đều, thêm vào 1 lon nước lọc (đong bằng hộp sữa đặc).

Bước 2: Đặt nồi sữa lên bếp đun cho nóng ấm thì bắc xuống. Cho 2 hộp sữa chua cái để ở nhiệt độ phòng vào nồi sữa ấm rồi khuấy nhẹ để sữa chua tan.

Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng sữa chua (rửa sạch để khô), dùng muôi nhỏ múc sữa chua vào từng lọ cho đầy đến miệng lọ rồi đậy nắp cho khít.

Bước 4: Xếp các lọ sữa chua vào nồi cơm điện để ủ, đổ nước nóng tầm 70 độ C ngập nửa lọ sữa chua.

Sau đó đậy chặt nắp nồi, để ủ từ tầm 8 đến 10 tiếng sẽ được thành phẩm sữa chua mịn, ngon và sánh đặc.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản phải không nào chị em hãy bắt tay vào thử nhé!

Chúc cả nhà thành công !!!

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là thạc sỹ tâm lý học, chủ trang web Kết Nối Phụ Nữ, chuyên chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho phụ nữ dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin