Cách làm sạch cá kèo đơn giản, đúng chuẩn và thành công nhất

Cá kèo là loài cá đặc trưng ở miền Tây, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Nhưng nhiều người không khỏi ái ngại khi chế biến vì có nhiều nhớt. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm sạch cá kèo chuẩn nhất.

Lẩu cá kèo, cá kèo nướng, cá kèo kho… thịt cá kèo ăn mềm, thơm ngon. Nhiều người băn khoăn không biết có cách nào giúp làm sạch mùi tanh của cá kèo. Đây không phải là việc khó nhưng không phải ai cũng biết làm. Bài viết dưới đây mách bạn cách làm sạch cá kèo vô cùng đơn giản.

Để khử được mùi tanh của cá kèo điều bạn chắc chắn phải làm đó chính là việc loại bỏ nhớt bám trên thân cá. Hãy thử áp dụng một trong những cách sau để loại bỏ nhớt của cá kèo nhé!

1.Làm sạch cá kèo bằng muối và giấm

Thông thường một số loài cá có thể dùng muối để loại bỏ mùi tanh nhưng với cá kèo bạn có thể kết hợp dùng muối với giấm chà xát lên cá kèo nhiều lần vừa khử mùi tanh mà còn làm sạch nhớt hoàn toàn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

2.Làm sạch cá kèo bằng nước nóng

Đun nước nóng khoảng 70 – 80 độ C bỏ thêm vào đó chút muối. Sau đó cho cá kèo vào ngâm, đeo găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.

3.Làm sạch cá kèp bằng tro bếp

Ở các vùng quê thường dùng cách lấy tro bếp để làm sạch nhớt cá kèo. Đơn giản lắm, chỉ cần bạn lấy tro bếp tuốt mạnh dọc theo thân cá kèo là sẽ sạch nhớt, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

4.Làm sạch cá kèo bằng lá chuối


Bạn chỉ cần lấy một ít lá chuối đem vò nát sau đó chà xát đều lên thân cá nhiều lần với cách làm này sẽ giúp loại bỏ phần nhớt một cách nhanh chóng.

Với các cách trên đây không chỉ làm sạch cá kèo mà còn giúp khử mùi tanh của cá, chỉ cần rửa sạch với nước là có thể chế biến nhiều món ăn ngon với cá kèo rồi đấy.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là thạc sỹ tâm lý học, chủ trang web Kết Nối Phụ Nữ, chuyên chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho phụ nữ dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

Viết một bình luận

0 Shares
Share
Tweet
Pin