Cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất, ăn với xôi,cơm nguội cũng ngon

0
2530

Muối vừng lạc là món ăn dân giã thơm ngon,đây cũng là món gắn liền với tuổi thơ dữ dội của nhiều người,món ngon này khi ăn cùng với xôi, cơm nguội,cơm nắm muối vừng thì ngon không thể chịu nổi, với hương vị bùi bùi của lạc,vị mặn mặn của muối cùng với vị thơm của vừng . Cùng học cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm muối vừng lạc

– Lạc sống: 200g

– Vừng: 100g

– Muối hoặc bột canh (nên dùng muối tinh để đảm bảo thành phẩm có vị chuẩn nhất).

Cách làm muối vừng lạc chuẩn vị nhất

– Bước 1: Bắc chảσ sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì đổ lạc vào rang, đảσ đều tay, cho đến khi lạc chuyển màu sang màu nâu đỏ và có chấm đen ở thân hạt lạc là được.

Chú ý: Bạn nên vặn nhỏ lửa khi rang lạc và phải đảo luôn tay trong khoảng 10 phút là lạc chín. Khi lạc chín thì đổ lạc ra giấy báo và cuộn chặt, ủ trong khoảng 20 phút.

– Bước 2: Sau khi đổ lạc ra ủ, tranh thủ khi chảo còn nóng cho vừng vào đảσ ngay. Vừng cũng cần đảσ đều tay nhanh để không bị cháy. Vừng rất nhanh chín, vì vậy bạn chỉ đảo khi thấy hạt vừng nổ lách tách thật đều là vừng chín. Trút vừng ra bát, cho luôn muối tinh vào chảo, đảo cho khô thì đổ ra cối, giã nhỏ, mịn..

– Bước 3: Lạc, vừng sau khi đã nguội hoàn toàn thì bạn giã dập. (Chú ý không nên giã quá nhỏ, chỉ nên giã dập hạt lạc làm 3,4 phần, vừng có thể để nguyên cả hạt).

Sau khi vừng lạc đã được làm giã nhỏ bạn, bạn trộn cùng muối đã giã ở trên sao cho vừa với khẩu vị.

Cuối cùng, bạn cho muối vừng lạc vào lọ kín để dùng dần.

Muối vừng lạc sẽ là lựa chọn rất hợp lý cho bữa chiều sớm khi bạn đói. Chúc các bạn ngon miệng với món ngon dân giã muối vừng lạc này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây