chỉ với cách chữa đau răng bằng lá lốt sẽ giúp các mẹ nhất định điều trị dứt điểm đau răng sâu

Lá lốt không chỉ là nguyên liệu chế biến những món ăn ngon lành bổ dưỡng mà còn có công dụng chữa sâu răng. Cách chữa sâu răng bằng lá lốt như thế nào? Có hiệu quả không? chị em chúng mình cùng đi tìm hiểu nhé

Sâu răng hoàn toàn có thể chữa trị được tại nhà một cách đơn giản bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, trong đó lá lốt được Đông y khuyên dùng nhờ tác dụng chữa sâu răng hiệu quả, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn với sức khỏe.

I. cách Chữa sâu răng bằng lá lốt như thế nào? Có hiệu quả không?

Theo Đông Y, lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm,có tác dụng làm ấm bụng, trừ lạnh và giảm đau. Ngoài ra còn có tác dụng trị phong hàn thấp, tay chân lạnh, tê bại.

Đặc biệt, lá lốt có khả năng chữa sâu răng rất hiệu quả trong những trường hợp đau do sâu răng, viêm nhiễm vùng nướu và cả đau nhức do mọc răng khôn. Đó là nhờ lá lốt chứa tinh dầu có thành phần Bezylacetat có tính kháng khuẩn rất cao giúp làm giảm sưng, tiêu viêm và hạn chế đau nhức răng rất hiệu quả.

Lá lốt là nguyên liệu tự nhiên an toàn với mọi đối tượng trẻ em, bà bầu, người lớn tuổi mà không gây ra tác dụng phụ nào. Có nhiều cách điều trị sâu răng bằng lá lốt, bạn có thể thực hiện một trong 3 cách sau đây:

 Cách 1: ngậm nước lá lốt

Thực hiện: Chuẩn bị 1 nắm lá lốt rửa sạch sau đó giã cùng với nước, cho thêm một ít muối. Sau đó lọc lấy nước trong dùng súc miệng nhiều lần trong ngày khi thấy đau nhức răng. Ngậm trong vòng 4-5 phút sẽ có hiệu quả giảm đau rõ rệt.

Hoặc bạn cũng có thể xay lá lốt với nước và muối trong máy xay sinh tố và gạn lấy nước. Vẫn dùng nước ngậm trong 5 phút, mỗi ngày 2-3 lần sẽ có hiệu quả giảm đau nhức do sâu răng gây ra.

Cách 2: Dùng rễ lá lốt

Thực hiện: Rửa sạch rễ lá lốt để ráo rồi đem đi giã nát cho thêm một nhúm muối chắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông chấm nước cốt rễ lá lốt vào chỗ răng sâu, thực hiện nhiều lần trong ngày. Hoặc cũng có thể ngậm nước cốt ngày trong 1-2 phút và súc miệng lại thật sạch bạn sẽ thấy cơn đau giảm hẳn.

 Cách 3: súc miệng với nước lá lốt

Thực hiện: Sắc lá lốt với nước , để nguội và gạn lấy nước để súc miệng thay nước súc miệng diệt khuẩn. Nên dùng nhiều ngày, mỗi ngày súc miệng nhiều lần cơn đau nhức do sâu răng sẽ thuyên giảm.

Chữa sâu răng bằng lá lốt có tác dụng diệt khuẩn, giảm đau do sâu răng nhưng không có hiệu quả chữa khỏi triệt để. Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng sau đó tái phát lại thì nên đến nha khoa kiểm tra chữa trị sớm tránh sâu răng lây lan nghiêm trọng.

Tùy thuộc vào từng mức độ sâu răng khác nhau mà bác sĩ sẽ có phương án điều trị tối ưu nhất là hàn trám hoặc chữa tủy bọc sứ với tiêu chí bảo tồn răng thật tối đa, đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

II. Những cách chữa sâu răng tại nhà hiệu quả

Ngoài lá lốt, khi bị đau do sâu răng nhanh chóng các bạn còn có thể dùng một số cách chữa sâu răng tại nhà sau đây để giúp giảm đau nhức hiệu quả:

1. Sử dụng hoa cúc vàng

Chuẩn bị 5 bông hoa cúc vàng rửa sạch để ráo. Giã nát một ít cánh hoa và đưa vào chỗ bị sâu răng, phần còn lại đem ngâm với một chút rượu trắng trong vòng 24 tiếng. Dùng rượu hoa cúc ngậm và sức miệng liên tục trong 1 tuần, thực hiện 1-2 lần/ngày sẽ thấy hiệu quả.

2. Dùng gừng tươi

Nhờ tính chất sát khuẩn, kháng viêm cao mà gừng tươi thường được dùng chữa đau nhức do sâu răng rất hiệu quả. Dùng gừng tươi đã giã nát đắp lên chỗ bị sâu răng, để qua đêm sẽ cho bạn hiệu quả tốt nhất. Thực hiện liên tục từ 7-10 ngày triệu chứng đau nhức răng sẽ giảm hẳn.

3. Dùng chanh và muối

Mỗi khi bị đau răng bạn dùng tăm bông chấm vào hỗn hợp chanh và muối bôi lên chỗ sâu răng, thực hiện nhiều lấn sẽ có tác dụng giảm đau nhức. Lưu ý nên súc miệng lại thật sạch với nước lọc.

Có nhiều cách chữa đau nhức do sâu răng, bạn có thể chọn bất cứ cách nào miễn là phù hợp và tiện lợi nhất cho mình.

Khi răng mới chớm sâu nên chữa sâu răng bằng lá lốt hoặc các nguyên liệu thiên nhiên tại nhà cho hiệu quả khả quan. Nếu răng sâu nặng nên đến ngay nha khoa chữa trị tránh làm sâu răng lan rộng ảnh hưởng làm mất răng các bạn nhé.

Giới thiệu: Minh Quỳnh

Minh Quỳnh là thạc sỹ tâm lý học, chủ trang web Kết Nối Phụ Nữ, chuyên chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho phụ nữ dùng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau!

0 Shares
Share
Tweet
Pin